An ninh quốc phòng

Đoàn kiểm tra liên ngành thành phố kiểm tra công tác quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo tại phường Đồng Xuân

Chiều ngày 20/12/2021, Đoàn kiểm tra liên ngành của thành phố đã có buổi kiểm tra về công tác quản lý vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo tại phường Đồng Xuân.

Tại buổi kiểm tra, UBND phường đã báo cáo kết quả thực hiện công tác quản lý, sử dụng  vũ khí, vật niệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo trên địa bàn phường. Theo báo cáo, đối với công tác quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo trên địa bàn phường trong thời gian qua, UBND phường đã ban hành văn bản quy định về việc quản lý sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo tới các cơ quan đơn vị trên địa bàn. Đồng thời, tổ chức tuyên truyền sâu, rộng nội dung Luật quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo, Nghị định số 36/2009/NĐ – CP ngày 15/04/2009 của Chính phủ về quản lý, sử dụng pháo đến mọi tầng lớp nhân dân để nhân dân hiểu và tự giác chấp hành. Tổ chức ký cam kết đến các tổ dân phố, các nhà trường không mua bán, tàng trữ, sử dụng vật liệu nổ và pháo.

Qua kiểm tra, đoàn kiểm tra liên ngành của thành phố đã đánh giá cao về sự chủ động trong công tác quản lý vũ khí, sử dụng vật liệu nổ của phường, đã thực hiện đúng theo quy định. Đồng thời đề nghị trong thời gian tới phường Đồng Xuân tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền NĐ 36, NĐ 137 của Chính phủ và Luật số 14 tới mọi đối tượng người dân trên địa bàn, góp phần đảm bảo an ninh trật tự trước, trong và sau Tết Nguyên đán Nhâm Dần  2022./.

Nguyễn Hiền

Ngày đăng: 21/12/2021