An ninh quốc phòng

Tổng kết công tác Quân sự-Quốc phòng địa phương năm 2021, triển khai nhiệm vụ năm 2022

Chiều ngày 07/12/2021, UBND Thành phố Phúc Yên tổ chức Hội nghị tổng kết công tác quốc phòng, quân sự địa phương năm 2021; triển khai nhiệm vụ năm 2022. Đồng chí Phan Tiến Dũng, Phó bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố chủ trì hội nghị; dự hội nghị có các đồng chí lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh; lãnh đạo BCH Quân sự thành phố; lãnh đạo một số các ban, ngành, đoàn thể thành phố; các đồng chí Chủ tịch UBND các xã, phường.

Năm 2021, dù ảnh hưởng nặng nề bởi sự diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid 19, song dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy Đảng, chính quyền, công tác quốc phòng, quân sự địa phương của thành phố đã đạt được những kết quả quan trọng. Duy trì, thực hiện nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu, nắm vững tình hình, giữ vững ổn định chính trị. Sức mạnh tổng hợp, khả năng sẵn sàng chiến đấu của LLVT thành phố đã từng bước được củng cố, việc kết hợp giữa phát triển kinh tế - văn hóa – xã hội với củng cố quốc phòng an ninh. Hoàn thành tốt nội dung chương trình huấn luyện lực lượng thường trực, lực lượng dự bị động viên, lực lượng dân quân tự vệ. Chất lượng tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ được nâng lên, năm 2021 thành phố giao đủ 168/168 công dân nhập ngũ. Tham gia khắc phục hậu quả thiên tai, tìm kiếm, cứu hộ, cứu nạn, nhất là công tác phòng chống dịch bệnh Covid 19. Chăm lo xây dựng lực lượng vũ trang vững mạnh; giải quyết tốt các chế độ chính sách và chính sách hậu phương Quân đội.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Phan Tiến Dũng, Phó bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phốyêu cầu: các cấp ngành và lực lượng vũ trang thành phố tiếp tục đẩy mạnh công tác phòng chống dịch bệnh Covid 19, không được chủ quan, lơ là;  nâng cao hiệu lực quản lý nhà nước trên lĩnh vực quốc phòng  và sãn sàng chiến đấu, ứng phó với với mọi tình huống, không để bị động bất ngờ; làm tốt công tác tuyển quân, chọn và gọi công dân nhập ngũ, nắm chắc tư tưởng số tân binh năm 2022. Các địa phương nắm chắc tình hình cơ sở, địa bàn, phối hợp với công an thành phố giữ gìn an ninh chính trị trên địa bàn trước trong và Tết Nguyên đán. Tổ chức thăm hỏi tặng quà cho các gia đình chính sách và các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong các dịp lễ tết, đặc biệt, tổ chức  thăm hỏi tặng quà cho các tân binh lên đường nhập ngũ năm 2022.

Xuân Nguyễn

Ngày đăng: 08/12/2021