An ninh quốc phòng

Khám sơ tuyển sức khỏe nghĩa vụ quân sự năm 2022

 

Nhằm tuyển chọn những thanh niên có đủ điều kiện để thực hiện nghĩa vụ quân sự năm 2022, trong 02 ngày 23,24/10/2021, Hội đồng nghĩa vụ quân sự các xã, phường trên địa bàn thành phố đã phối hợp với Ban chỉ huy quân sự thành phố, Trạm Y tế tổ chức khám sơ tuyển sức khỏe cho nam công dân trong độ tuổi thực hiện nghĩa vụ quân sự năm 2022.

Trên cơ sở tổ chức rà soát, nắm chắc nguồn, thực lực thanh niên trong độ tuổi nhập ngũ. Hội đồng Nghĩa vụ quân sự các xã, phường đã xây dựng kế hoạch phân công các thành viên trực tiếp tham gia công tác điều động thanh niên tham gia sơ tuyển sức khỏe nghĩa vụ quân sự năm 2022. Làm tốt công tác tuyên truyền, vận động để Nhân dân và thanh niên trong độ tuổi thực hiện nghĩa vụ quân sự nhận thức rõ về nghĩa vụ và trách nhiệm của công dân đối với Tổ quốc trong giai đoạn hiện nay. Để đạt kết quả tốt nhất, Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã, phường đã thông báo trước đến từng gia đình, để thanh niên có thời gian chuẩn bị sắp xếp công việc tham gia sơ tuyển.

 

Thanh niên được khám sơ tuyển về sức khỏe

Đối tượng khám, gồm nam công dân chưa qua phục vụ tại ngũ từ đủ 18 tuổi đến hết 25 tuổi và công dân được đào tạo trình độ cao đẳng, đại học, trung học chuyên nghiệp (chưa nhập ngũ) tính đến 27 tuổi. Tại buổi khám sơ tuyển, các thanh niên đã được khám về thể lực chung như: đo chiều cao, vòng ngực, cân nặng, khám mắt, tim mạch, huyết áp và một số bệnh lý khác,… Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền, nên các thanh niên đã đến đúng thời gian, địa điểm quy định và chấp hành nghiêm Thông điệp “5K” của Bộ Y tế khuyến cáo về phòng, chống dịch Covid-19.

Sau khi có kết quả công tác khám sức khỏe sơ tuyển tại các địa phương, các thanh niên đạt tiêu chuẩn sẽ tiếp tục được lựa chọn đưa đi khám tuyển do Hội đồng Nghĩa vụ quân sự thành phố tổ chức. Đây là cơ sở để địa phương chuẩn bị nguồn công dân sẵn sàng nhập ngũ năm 2022./.

Lan Phương

Ngày đăng: 25/10/2021
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*