Tin Văn hóa xã hội

Khuyến khích người dân sử dụng ứng dụng Sổ sức khỏe điện tử

Để nâng cao tỷ lệ người dân Vĩnh Phúc sử dụng Sổ sức khỏe điện tử, nhằm giúp người dân chủ động  trong  phòng bệnh và chăm sóc sức khỏe của bản thân trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 còn nhiều diễn biến phức tạp.

 

Ứng dụng Sổ sức khỏe điện tử 

Hiện nay, Bộ y tế đã triển khai ứng dụng Sổ sức khỏe điện tử sử dụng trên nền tảng thiết bị điện tử thông minh. Với ứng dụng này người dùng sẽ có 1 quyển sổ y bạ sức khỏe được kết nối trực tiếp với hệ thống hồ sơ sức khỏe cá nhân của  Bộ Y tế, tạo thuận lợi  trong chẩn đoán và điều trị bệnh, đồng thời giúp người bệnh được chăm sóc sức khỏe toàn diện. Bên cạnh đó, ứng dụng cũng giúp nhân viên y tế thu thập thông tin nhanh chóng, chính xác, hỗ trợ kịp thời các vấn đề về sức khỏe cho người dân.

Sổ sức khỏe điện tử có các tiện ích như: theo dõi và quản lý thông tin sức khỏe cá nhân; chủ động phòng bệnh và chăm sóc sức khỏe của bản thân; đặt lịch đăng ký khám bệnh; đặt lịch tiêm chủng; phản hồi tình hình sức khỏe; đặc biệt nhận, quản lý và tra cứu chứng nhận tiêm chủng COVID-19.

Mỗi người dân hãy thực hiện cài đặt, sử dụng ứng dụng Sổ sức khỏe điện tử đối với điện thoại thông minh, góp phần tích cực trong công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh. 

Xem hướng dẫn cài đặt Sổ sức khỏe điện tử tại đây.

 

Chứng nhận tiêm Vaccine ngừa Covid-19 trên ứng dụng Sổ sức khỏe điện tử

Trần Yến

Ngày đăng: 18/10/2021
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*