Tin Văn hóa xã hội

Tập huấn “Trang bị kiến thức khởi nghiệp, sáng tạo cho đoàn viên thanh niên”

 

Mới đây, Trường Cao đẳng Công nghiệp và Thương mại đã tổ chức lớp tập huấn trang bị kiến thức, khởi nghiệp sáng tạo cho các đoàn viên, thanh niên trong trường.

 

Lớp tập huấn đã thu hút đông đảo đoàn viên, thanh niên tích cực hưởng ứng tham gia. Tại lớp tập huấn các bạn đoàn viên được tiếp nhận kiến thức về khởi nghiệp, được hướng dẫn và trực tiếp tham gia demo dựa trên một ý tưởng khởi nghiệp kinh doanh bánh ngọt. Các bạn đã cảm thấy rất phấn khích, hứng thú khi được tham gia hoạt động trải nghiệm thực tế, tự mình bắt tay vào làm dự án nhỏ, cùng phối hợp với đồng đội để cho ra những sản phẩm khả thi nhất và bảo vệ dự án của đội mình trước Nhà trường để gọi vốn kinh doanh ban đầu.

Lớp tập huấn đã phát huy tinh thần xung kích của thanh niên trong việc hình thành và hiện thực hóa các ý tưởng khởi nghiệp, góp phần tích cực vào công cuộc giải quyết việc làm trên địa bàn thành phố.Đây là hoạt động thiết thực nhằm trang bị các kiến thức, kỹ năng về khởi nghiệp để thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp của đoàn viên thanh niên trong trường. Đồng thời, tạo điều kiện cho đoàn viên thanh niên có cơ hội giao lưu, học hỏi các kiến thức cơ bản về khởi nghiệp, tìm kiếm ý tưởng, xây dựng kế hoạch kinh doanh, trải nghiệm thực tế và đúc kết kinh nghiệm cho bản thân; tạo môi trường thuận lợi để đoàn viên thanh niên hình thành và hiện thực hóa các ý tưởng, dự án khởi nghiệp, góp phần giải quyết việc làm, hỗ trợ đoàn viên thanh niên phát triển kinh tế./.

Một số hình ảnh tại lớp tập huấn:

 

Trải nghiệm thực tế bắt tay làm bánh

 

Phối hợp cùng đồng đội hoàn thiện dự án

 

Kêu gọi vốn đầu tư dự án khởi nghiệp từ ban giám khảo

Trần Yến

Ngày đăng: 06/10/2021
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*