Tin Văn hóa xã hội

Đại hội đại biểu Đoàn trường THPH Bến tre, nhiệm kỳ 2021-2022

 

Ngày 02/10/2021, BCH Đoàn trường THPT Bến Tre đã tổ chức đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh nhiệm kì 2021 – 2022, nhằm đánh giá công tác đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kì 2020-2021, triển khai chương trình công tác đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kì 2021-2022

Dự Đại hội có đồng chí Nguyễn Duy Thành, Phó Bí thư Thành Đoàn Phúc Yên; đồng chí Nguyễn Văn Đại, Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường; đồng chí Lưu Tiến Dũng, Chủ tịch Công đoàn nhà trường cùng với các đồng chí là đại biểu chính thức tham dự Đại hội.

Tại Đại hội, các đồng chí trong Đoàn Chủ tịch lần lượt thông qua chương trình và quy chế làm việc, thông qua Dự thảo Báo cáo chương trình công tác đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kì 2021 - 2022, Dự thảo Chương trình công tác đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kì 2021 – 2022 và Dự thảo Chương trình thi đua năm học 2021 - 2022. Các đại biểu cũng đã tiến hành góp ý cho các nội dung trong văn kiện để đoàn chủ tịch giải trình tiến tới hoàn thiện các bản dự thảo trước khi công bố chính thức sau Đại hội.

 

BCH Đoàn khóa mới, nhiệm kỳ 2021-2022

Trong nhiệm kỳ qua, 100% đoàn viên được học tập, quán triệt các Nghị quyết, chủ trương của Đảng và của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; 100% cán bộ đoàn, đoàn viên đăng ký thực hiện Phong trào "Hai tốt". BCH đoàn trường  còn phối hợp tổ chức chương trình “An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai” với sự tham gia của toàn bộ đoàn viên, thanh niên trong trường. Tổ chức diễn đàn“Xây dựng tình bạn đẹp - nói không với bạo lực học đường” thông qua sinh hoạt chi đoàn và sinh hoạt dưới cờ. Đồng thời, BCH đoàn trường còn triển khai hiệu quả chương trình“Học sinh 3 tốt”, tổ chức tuyên dương Danh hiệu “Học sinh 3 tốt” cấp trường. Các hoạt động vì học sinh có hoàn cảnh khó khăn tiếp tục  Đoàn trường quan tâm, vận động đoàn viên, thanh niên cùng chung tay giúp đỡ các em học sinh để các em tiếp tục có cơ hội đến trường cũng như có thêm nguồn động viên để vươn lên trong học tập.Công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, đạo đức, lối sống, giáo dục truyền thống cách mạng, lòng yêu nước, tinh thần tự hào, tự tôn dân tộcvà tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật cho đoàn viên, thanh niên được Đoàn trường coi trọng, tổ chức thường xuyên, giúp đoàn viên nhận thức rõ ý thức, trách nhiệm của bản thân đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc.

Cùng đó, các phong trào hành động cách mạng  như: “Thanh niên tình nguyện”,  “Tuổi trẻ sáng tạo”, “Tuổi trẻ xung kích bảo vệ Tổ quốc”…được đông đảo đoàn viên, thanh niên tham gia hưởng ứngCác chương trình đồng hành với thanh niên như:  “Đồng hành với thanh niên trong học tập”, “Đồng hành với thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp”, “Đồng hành với thanh niên rèn luyện và phát triển kỹ năng trong cuộc sống, nâng cao thể chất, đời sống văn hóa tinh thần”…được Đoàn trường triển khai thực hiện đạt kết quả tích cực…

Cùng với kết quả đạt được, đại hội cũng thẳng thắn chỉ rõ một số hạn chế tồn tại. Đồng thời, nhiều đại biểu tham gia thảo luận, đưa ra giải pháp khắc phụ hạn chế, cũng như thống nhất chỉ tiêu, nhiệm vụ, giải  pháp thực hiện trong nhiệm kỳ mới.

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Duy Thành, Phó Bí thư Thành Đoàn Phúc Yên đã ghi nhận và biểu dương những thành tích mà Tuổi trẻ trường THPT Bến Tre đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua, sự đóng góp của đoàn viên thanh niên trong công tác phòng chống Covid 19, đặc biệt là kết quả giáo dục mà các bạn đoàn viên thanh niên học sinh đã đạt được trong kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2021. Đồng thời, đồng chí cũng nêu lên những nhiệm vụ then chốt trong công tác giáo dục tư tưởng, đạo đức, lối sống và kĩ năng trong sống cho đoàn viên thanh niên, nhấn mạnh tới các hoạt động thiết thực chào mừng các ngày lễ kỷ niệm lớn của đất nước.Đồng chí cũng chỉ ra các nhiệm vụ cơ bản mà tổ chức đoàn cần triển khai sâu rộng tới từng đoàn viên, thanh niên để Đoàn trường thực sự là trường học xã hội chủ nghĩa của thanh niên - ở đó học sinh được học tập và phát triển theo năng lực của mình, đáp ứng những nhu cầu của xã hội.

 

 

 

Tại Đại hội cũng đã bầu Ban Chấp hành Đoàn trường nhiệm kỳ 2021 - 2022 và thông qua Nghị quyết Đại hội. Nhân dịp này, Thành đoàn đã khen thưởng cho các cá nhân và tập thể Đoàn trường đã có thành tích xuất sắc trong công tác đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kì 2020-2021.

Xuân Nguyễn

 

Ngày đăng: 05/10/2021
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*