An ninh quốc phòng

Công an thành phố Phúc Yên triệt phá nhóm đối tượng trộm cắp tài sản liên tỉnh, nhiều tiền án, tiền sự

 Công an thành phố Phúc Yên vừa điều tra làm rõ, khởi tố nhóm đối tượng trộm cắp tài sản, trong đó cả 4 đối tượng đều có nhiều tiền án, tiền sự về tội trộm cắp tài sản.

Qua công tác trinh sát nắm tình hình, Đội Cảnh sát hình sự Công an thành phố Phúc Yên đã phát hiện một nhóm đối tượng có hành vi trộm cắp tài sản. Chúng thường nhắm tới các đối tượng để trộm cắp tài sản là tài xế xe tải, xe con đi một mình. Thủ đoạn của chúng là ngụy trang bằng cách ăn mặc lịch sự, giả danh là Công an đang làm nhiệm vụ để yêu cầu lái xe dừng lại làm việc. Các đối tượng lấy cớ nói chuyện với lái xe nhằm đánh lạc hướng tạo điều kiện cho các đối tượng còn lại trộm cắp tài sản trên xe ô tô. Quá trình thực hiện hành vi phạm tội, các đối tượng luôn mang theo dao, hung khí nguy hiểm để sẵn sàng chống trả khi bị phát hiện.

Xác định đây là nhóm đối tượng hoạt động với tính chất nguy hiểm, chuyên nghiệp, liên quan đến nhiều huyện trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc và các tỉnh như Thái Bình, Hà Nam, Hải Dương, Hưng Yên… Công an thành phố Phúc Yên đã chỉ đạo Đội Cảnh sát hình sự xây dựng kế hoạch đấu tranh triệt phá.

Ngày 03/7/2021, sau khi nhận được đơn trình báo của anh L.V.C, sinh năm:1983, trú tại xã Thanh Khương, huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh về việc: Khoảng 09 giờ 30 phút ngày 03/7/2021, anh C điều khiển xe ô tô theo hướng từ Hà Nội đi Vĩnh Phúc đến trục đường Khu đô thị Mê Linh thuộc phường Tiền Châu, thành phố Phúc Yên, tỉnh Vĩnh Phúc thì bị 04 đối tượng nam giới giả danh công an đang làm nhiệm vụ dàn cảnh trộm cắp số tiền 12.000.000đ và một số giấy tờ tùy thân để trong cabin ô tô. Công an thành phố Phúc Yên đã khẩn trương huy động các lực lượng, phương tiện, biện pháp nghiệp vụ để tập trung điều tra, xác minh làm rõ các đối tượng gây án.

Đến ngày 06/7/2021, từ các nguồn tin trinh sát và qua các biện pháp nghiệp vụ, các trinh sát hình sự Công an thành phố đã phát hiện 04 đối tượng điều khiển 02 xe mô tô trên đường Quốc lội 2A thuộc địa phận xã Đồng Cương, huyện Yên Lạc có đặc điểm nhận dạng giống như lời khai của bị hại và những tài liệu trinh sát thu thập được. Lực lượng trinh sát đã phối hợp với người dân bắt giữ 03 đối tượng, gồm: Phạm Tuấn Đạt, sinh năm 1969; Nguyễn Đức Chiến, sinh năm 1966; Lại Quốc Việt (thường gọi là Việt Hiện), sinh năm 1963; đối tượng còn lại là Vũ Hành Tùy (thường gọi Thùy Thỉnh), sinh năm 1978 đã trốn thoát. Các đối tượng trên đều có hộ khẩu thường trú tại thành phố Nam Định, tỉnh Nam Định.

 

 

 

 

Nhóm đối tượng Trộm cắp tài sản bị bắt giữ tại Cơ quan Công an thành phố Phúc Yên

 

Tại Cơ quan CSĐT, Phạm Tuấn Đạt, Nguyễn Đức Chiến và Lại Quốc Việt đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội. Qua xác minh, cả 04 đối tượng đều đã có nhiều tiền án về tội Trộm cắp tài sản. Trong đó: Nguyễn Đức Chiến có 04 tiền án; Phạm Tuấn Đạt có 03 tiền án; Lại Quốc Việt có 03 tiền án và 03 tiền sự.

 

 

Ảnh: Tang vật các đối tượng dùng gây án

 

Ngày 09/7/2021, Cơ quan CSĐT Công an thành phố Phúc Yên ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự, Quyết định khởi tố bị can, Lệnh bắt bị can để tạm giam trong thời hạn 03 tháng đối với 03 đối tượng trên về tội Trộm cắp tài sản quy định tại điểm a, khoản 2, Điều 173, Bộ luật hình sự. Hiện Công an thành phố Phúc Yên đang tiếp tục điều tra, mở rộng vụ án./.

 

                                                           Thu Thủy – Công an  thành phố Phúc Yên

 

Ngày đăng: 12/07/2021
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*