An ninh quốc phòng

Phúc Yên đẩy mạnh phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc”

 

Nhằm giữ vững, ổn định an ninh trật tự phục vụ kinh tế - xã hội địa phương phát triển, thời gian qua, cấp ủy, chính quyền thành phố Phúc Yên đã tích cực đẩy mạnh triển khai phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (TDBVANTQ), vận động nhân dân tham gia phát hiện, đấu tranh với các loại tội phạm.

Xác định công tác xây dựng phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” có vai trò quan trọng trong đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ở địa phương. Hàng năm, thành phố Phúc Yên đã xây dựng và triển khai phát động phong trào sâu rộng trong nhân dân. Để phong trào có sức lan tỏa, mang lại kết quả thiết thực, thành phố đã chú trọng thực hiện công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức cho cán bộ và nhân dân. Đồng thời, quán triệt các chủ trương, nghị quyết của Trung ương, của tỉnh về công tác đảm bảo an ninh trật tự trong tình hình mới, đẩy mạnh thực hiện các phong trào thi đua, các cuộc vận động nhằm phát huy sức mạnh của cả hệ thống chính trị từ thành phố đến cơ sở cũng như phát huy vai trò, trách nhiệm của mỗi người dân trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm, đảm bảo an ninh quốc gia, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. Qua tuyên truyền, nhận thức và trách nhiệm của người dân đối với công tác phòng, chống tội phạm được nâng lên rõ rệt.

 

Từ nguồn tin báo của người dân, Công an thành phố đã bắt giữ được các đội tượng người Trung quốc nhập cảnh trái phép vào địa bàn thành phố

Nhằm thực hiện tốt công tác phòng ngừa xã hội, huy động sức mạnh của cả hệ thống chính trị và toàn dân trong công tác phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội, trong năm qua với vai trò là lực lượng nòng cốt trong công tác đảm bảo an ninh quốc gia, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn, Công an thành phố Phúc Yên đã chủ động tham mưu cho cấp ủy, chính quyền các cấp triển khai và thực hiện các đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm bảo đảm an ninh trật tự (ANTT), an toàn giao thông (ATGT) trong dịp lễ, tết, các sự kiện quan trọng trên địa bàn thành phố. Chủ động đưa lực lượng công an chính quy về xã và thực hiện thay thế chức danh trưởng công an tại các xã. Lực lượng Công an thành phố đã tập trung làm tốt công tác nắm địa bàn, nắm hộ, nắm người và giải quyết tình hình ANTT tại địa bàn cơ sở. Thường xuyên phối hợp với cấp ủy, chính quyền các cấp và các ban, ngành, đoàn thể, cơ quan, doanh nghiệp, trường học làm tốt công tác tuyên truyền pháp luật, các quy định của Đảng, nhà nước, các quy định về quản lý VK-VLN-CCHT và pháo; phòng ngừa dịch bệnh Covid-19… cho cán bộ, công nhân, học sinh, sinh viên và nhân dân trên địa bàn và tuyên truyền phương thức, thủ đoạn của các loại tội phạm để nhân dân nâng cao tinh thần cảnh giác, tích cực tham gia phòng ngừa, đấu tranh và tố giác tội phạm; đồng thời làm tốt quản lý, giúp đỡ đối tượng tại địa bàn; đẩy mạnh và thực hiện có hiệu quả công tác tuần tra, kiểm soát phòng chống tội phạm tại các tuyến địa bàn trọng điểm, vùng giáp ranh, vào ban đêm,...qua đó đã hạn chế đáng kể hoạt động của tội phạm trên địa bàn, nhất là tội phạm cướp, cướp giật, tệ nạn cờ bạc, tội phạm hoạt động “tín dụng đen”…

Điều đáng ghi nhận trong phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” ở thành phố Phúc Yên thời gian qua là thành phố đã xây dựng và nhân rộng được nhiều mô hình điển hình trong phong trào này. Hiện toàn thành phố có 69 mô hình “4 an toàn”, 17 mô hình tự quản về an ninh trật tự…Các mô hình đã phát huy tốt vai trò trong việc giải quyết mâu thuẫn xảy ra trong cộng đồng dân cư cũng như nhanh chóng phát hiện những hành vi vi phạm pháp luật để kịp thời báo cho cơ quan chức năng giải quyết, góp phần giữ vững tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Có thể thấy, việc thực hiện hiệu quả phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” gắn với việc thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội đã giúp thành phố Phúc Yên tiếp tục giữ vững ổn định về an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội của địa phương.

Lan Phương

Ngày đăng: 25/06/2021
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*
Các tin cùng chuyên mục