An ninh quốc phòng

Kiên quyết xử lý nghiêm các hành vi vi phạm về phòng, chống dịch

 

Từ khi dịch bệnh Covid-19 tái bùng phát, thành phố Phúc Yên đã ghi nhận 48 ca dương tính. Đến nay, với sự vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị, sự đồng lòng của toàn thể nhân dân, tình hình dịch bệnh trên địa bàn cơ bản được kiểm soát. Tuy nhiên, bên cạnh đó vẫn còn một số tổ chức, cá nhân không chấp hành nghiêm quy định về phòng, chống dịch. 

Để bảo vệ thành quả công tác phòng, chống dịch trong suốt thời gian qua và bảo vệ sức khỏe nhân dân, lực lượng chức năng đã tăng cường công tác kiểm tra, phát hiện, kịp thời ngăn chặn và xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân không chấp hành biện pháp phòng, chống dịch theo đúng quy định tại Nghị định 117/2020/NĐ-CP ngày 28/9/2020 của Thủ tướng Chính phủ.

 

Đoàn kiểm tra liên ngành thành phố kiểm tra, lập biên bản vi phạm đối với cơ sở kinh doanh không chấp hành quy định phòng chống dịch

Theo đó, UBND các xã, phường đã tích cực tuyên truyền các biện pháp phòng, chống dịch bệnh và xử phạt nghiêm các trường hợp vi phạm. Từ ngày 8/5 - 8/6, trên địa bàn thành phố đã phát hiện, lập biên bản vi phạm quy định về phòng, chống dịch đối với 83 trường hợp, quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với 53 trường hợp, với số tiền 73,5 triệu đồng. Trong đó, xử phạt 52 trường hợp người Việt Nam với 66 triệu đồng về hành vi không đeo khẩu trang nơi công cộng; xử phạt 1 trường hợp người nước ngoài với số tiền 7,5 triệu đồng về hành vi “từ chối hoặc trốn tránh việc áp dụng biện pháp cách ly y tế, cưỡng chế cách ly y tế của cơ quan nhà nước có thẩm quyền".

Để việc chấp hành các quy định phòng, chống dịch Covid – 19 đi vào nền nếp trong mọi tầng lớp nhân dân, cấp ủy chính quyền từ thành phố tới cơ sở tiếp tục tăng cường chỉ đạo lực lượng chức năng thường xuyên tuần tra, kiểm soát; tổ chức ký cam kết tạm dừng hoạt động đối với các cơ sở kinh doanh, dịch vụ những mặt hàng không thiết yếu để phòng, chống dịch. Với những trường hợp cố tình vi phạm, lực lượng chức năng kiên quyết lập biên bản, xử phạt theo đúng quy định.

Lan Phương

 

Ngày đăng: 15/06/2021
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*
Các tin cùng chuyên mục