An ninh quốc phòng

Công an thành phố Phúc Yên quyết tâm hoàn thành chỉ tiêu cấp CCCD

 

Để đảm bảo tiến độ cấp căn cước công dân gắn chíp điện tử trên địa bàn thành phố xong trước ngày 1/7/2021, Đội Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội, Công an thành phố Phúc Yên tiếp tục đẩy mạnh việc thực hiện cấp căn cước công dân vào tất cả các ngày trong tuần. Trong bối cảnh tình hình dịch bệnh Covid-19, quá trình cấp thẻ được đảm bảo thực hiện đúng quy định phòng chống dịch.

Thời gian qua, dưới sự chỉ đạo trực tiếp của Bộ Công an và Công an tỉnh Vĩnh Phúc, Công an thành phố Phúc Yên đã tích cực chỉ đạo lực lượng tăng cường tổ chức cấp CCCD gắn chíp điện tử trên địa bàn, với quyết tâm thực hiện cấp 100% căn cước công dân gắn chíp điện tử cho công dân trong độ tuổi (từ 14 tuổi trở lên). Để thực hiện kế hoạch, lực lượng Cảnh sát QLHC về TTXH thành lập 03 tổ công tác cấp CCCD tại trụ sở Công an thành phố và cấp lưu động đến địa bàn các xã, phường. Giao nhiệm vụ cho các tổ công tác phân công lực lượng thực hiện cấp 24h/24h để phục vụ người dân. Quá trình làm CCCD được giải quyết nhanh chóng, thuận lợi, không phải chờ đợi lâu. Quá trình làm thủ tục cấp thẻ căn cước công dân đều được cán bộ hướng dẫn thực hiện đầy đủ quy định 5K, đảm bảo an toàn trong phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

 

Quá trình làm thủ tục cấp thẻ căn cước công dân được đảm bảo an toàn phòng, chống dịch bệnh Covid-19

Tuy nhiên, khác với hình ảnh đông đúc, nhộn nhịp khi mới thực hiện cấp thẻ căn cước công dân có gắn chíp điện tử, thời gian này, do ảnh hưởng của dịch bệnh diễn biến phức tạp trên địa bàn, số lượng công dân đến làm thủ tục cấp CCCD đã giảm đi nhiều. Mặc dù gặp rất nhiều khó khăn do khối lượng công việc lớn, song song với tham gia, thực hiện phòng chống đại dịch COVID-19, nhưng tất cả các cán bộ, chiến sĩ khi thực hiện đều xác định tinh thần, thái độ làm việc rất cao, dù có khó khăn, vất vả song ai cũng đều cảm thấy phấn khởi, tự hào khi được tham gia, chung sức, “cháy” hết mình trong “chiến dịch” đặc biệt phục vụ nhân dân.

Trong giai đoạn nước rút, để đảm bảo hoàn thành kế hoạch, Công an thành phố tiếp tục phối hợp với các cơ quan chức năng của thành phố đẩy mạnh công tác tuyên truyền nhằm huy động sự vào cuộc của các cấp, các ngành cùng tham gia, phối hợp thực hiện. Đồng thời, chủ động tham mưu UBND thành phố chỉ đạo các xã, phường thành lập các tổ công tác ở các thôn, tổ dân phố trên địa bàn tiến hành rà soát, đến từng hộ dân, lập danh sách thực tế số hộ, nhân khẩu đang cư trú trên địa bàn, xác định cụ thể tình trạng cư trú của từng nhân khẩu và xác định số công dân trong độ tuổi cấp CCCD để xây dựng lộ trình cấp CCCD đảm bảo phù hợp với tình hình thực tế. Tổ chức tuyên truyền, giải thích cho người dân hiểu rõ hơn về tính ưu việt của CCCD gắn chíp điện tử, qua đó đã huy động được đông đảo người dân đến làm CCCD với đầy đủ các lứa tuổi, ngành nghề, có nhiều trường hợp người cao tuổi đã chủ động liên hệ với cơ quan Công an để đề nghị cấp CCCD…Kết quả, đến nay toàn thành phố đã tổ chức cấp được 52.565 trường hợp, đạt 74% so với kế hoạch.

Trong thời gian tới, cùng với sự quyết tâm, tận tụy, trách nhiệm của lực lượng Công an thành phố, sự chung tay vào cuộc của cấp ủy, chính quyền và các ban, ngành đoàn thể, sự ủng hộ và tham gia tích cực của mọi người dân, Công an thành phố Phúc Yên sẽ sớm hoàn thành dự án cấp căn cước công dân gắn chíp điện tử theo đúng lộ trình của Bộ Công an, Công an tỉnh Vĩnh Phúc đề ra, góp phần nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước về dân cư, phục vụ yêu cầu nghiệp vụ, giúp người dân giảm thủ tục hành chính, góp phần hoàn thiện Chính phủ điện tử, tạo bước đột phá trong phát triển kinh tế, xã hội của đất nước./.

Lan Phương

Ngày đăng: 10/06/2021
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*
Các tin cùng chuyên mục