Tin kinh tế

Tham quan, học tập kinh nghiệm các mô hình phát triển kinh tế

Vừa qua, TYM Chi nhánh Phúc Yên triển khai hoạt động tham quan học tập mô hình kinh tế điển hình cho thành viên nhằm giúp chị em phụ nữ có cơ hội tiếp xúc, học hỏi kinh nghiệm, kiến thức sản xuất từ những mô hình thành công để phát triển kinh tế gia đình, , bảo vệ môi trường, nâng cao chất lượng cuộc sống. Tham gia cùng đoàn có đồng chí Vũ Thị Thu Hà - Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh và các đồng chí lãnh đạo Hội LHPN thành phố Phúc Yên.

Trong chuyến tham quan, học tập kinh nghiệm, các chị em được tham quan mô hình trồng nho Hạ đen theo tiêu chuẩn VietGAP của gia đình chị Nguyễn Thị Nhài thôn Lâm Xuyên, xã Tam Hồng, huyện Yên Lạc, thành viên vay vốn của TYM và mô hình xử lý rác thải hữu cơ bằng IMO tại gia đình thành viên Hoàng Thị Tân thôn Việt Vân, xã Việt Thống, huyện Quế Võ, tỉnh Bắc Ninh.

 

Những mô hình được lựa chọn để chị em tham quan học tập là những mô hình kinh tế tiêu biểu, mô hình bảo vệ môi trường có tính khả thi cao, phù hợp với nhu cầu của chị em. Chương trình tham quan học tập dành nhiều thời gian để chủ mô hình giao lưu, chia sẻ, truyền đạt kinh nghiệm cho các thành viên, do vậy các chị em thành viên được học hỏi, trao đổi, tìm hiểu cặn kẽ quy trình thực hiện và sau đó có thể ứng dụng tại gia đình mình.

Các thành viên tham gia cho rằng chương trình rất thiết thực với chị em và mong muốn, những năm tiếp theo, TYM sẽ tổ chức chương trình tham quan học tập kinh nghiệm để chị em được tiếp tục tham gia, nâng cao kiến thức, kinh nghiệm, có thể áp dụng tại gia đình, nhằm phát triển kinh tế, nâng cao thu nhập cho bản thân và gia đình.

Lan Phương

Ngày đăng: 16/04/2021
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*