Hội Nông dân thành phố: Tổng kết công tác hội và phong trào nông dân năm 2020, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2021.

Sáng ngày 07/01/2021, Hội Nông dân thành phố Phúc Yên tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác hội và phong trào nông dân năm 2020, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2021.

Dự hội nghị có các đồng chí: Trần Duy Hưng, Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Vĩnh Phúc;  Nguyễn Tiến Thông, UVBTV, Phó Chủ tịch HĐND thành phố. Cùng dự có các đồng chí lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng, đoàn thể thành phố, Chủ tịch Hội Nông dân các xã, phường.

Toàn cảnh hội nghị

Trong năm 2020, dưới sự lãnh chỉ đạo của các cấp uỷ Đảng, sự quan tâm hỗ trợ, tạo điều kiện của chính quyền, sự phối hợp của các ban, ngành, đoàn thể, các cấp Hội Nông dân thành phố đã bám sát nhiệm vụ chính trị của địa phương, đổi mới nội dung, phương thức hoạt động theo hướng thiết thực, hiệu quả, tăng cường hỗ trợ cho hội viên nông dân, nêu cao tinh thần trách nhiệm, phát huy tính năng động, sáng tạo, đoàn kết vượt qua khó khăn, các cấp Hội đã đạt được nhiều kết quả rất tích cực và nổi bật trong công tác Hội và phong trào nông dân, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển KT-XH của thành phố.

Ngay từ đầu năm, Hội Nông dân thành phố đã phát động cho Hội cơ sở đăng ký hộ đạt SXKD giỏi 3 cấp là 2.100 hộ, ước đạt 89%; triển khai 100% cơ sở Hội tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên nông dân đóng góp xây dựng Quỹ hỗ trợ nông dân nghèo. Ngoài ra các cơ sở Hội đã tích cực tuyên truyền, vận động cán bộ hội viên nông dân quyên góp giúp đỡ tương trợ trong nội bộ nông dân về ngày công, vật tư, giống cây trồng vật nuôi, giúp hội viên nghèo có điều kiện làm ăn ổn định, thể hiện tinh thần tương thân, tương ái trong những lúc khó khăn giáp hạt góp phần làm giảm số hộ nghèo của thành phố.

Năm qua, các cấp hội nông dân thành phố cũng đẩy mạnh các hoạt động hỗ trợ hội viên làm giàu, giảm nghèo bền vững. Tính đến hết tháng 10/2020, dư nợ vay vốn ủy thác NHCSXH do Hội Nông dân thành phố quản lý trên 43,8 tỷ đồng cho 1.332 hộ vay. Vốn vay Quỹ HTND Tỉnh và Trung ương trên 2,8 tỷ đồng của 08 dự án cho 76 hộ vay. Vốn vay Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn Việt Nam chi nhánh Vĩnh Phúc II tại 2 xã Cao Minh và Ngọc Thanh là 52.700 tỷ đồng cho 530 hộ vay. Từ những nguồn vay này, nông dân thành phố đã đẩy mạnh phát triển sản xuất, nhiều hội viên đã vươn lên thoát nghèo và làm giàu chính đáng.

Công tác phổ biến tuyên truyền, giáo dục pháp luật được thực hiện thường xuyên. Trong năm đã tổ chức được 07 lớp phổ biến, giáo dục pháp luật cho cán bộ, hội viên nông dân cho trên 2.584 hội viên nông dân tham gia.

Nhiều tập thể, cá nhân được khen thưởng

Bên cạnh đó, thực hiện phong trào vì một nền nông nghiệp an toàn, bền vững, môi trường nông thôn xanh - sạch - đẹp, Hội Nông dân Thành phố đã chỉ đạo cơ sở Hội triển khai thực hiện tới các chi, tổ hội bên cạnh đó thực hiện tốt việc xây dựng và thực hiện nếp sống văn minh đô thị theo Nghị quyết số 01 của Thành ủy Phúc Yên.  Vận động hội viên tích cực thực hiện phong trào “Ngày Chủ nhật xanh” , vệ sinh đường làng, ngõ xóm, khu dân cư khơi thông cống rãnh, thu gom rác thải đúng nơi quy định và triển khai tốt mô hình cánh đồng không rác thải.

Phát huy những kết quả đạt được, năm 2021,  Hội Nông dân thành phố phấn đấu kết nạp 60-70 hội viên mới; 80% hộ nông dân đăng ký thi đua đạt danh hiệu sản xuất kinh doanh giỏi các cấp; 85% số hộ nông dân đạt danh hiệu gia đình nông dân văn hóa; 9/9 cơ sở hội đạt vững mạnh.

Hội Nông dân thành phố ký kết giao ước thi đua với Hội Nông dân các xã, phường

Nhân dịp này, Hội Nông dân tỉnh, thành phố đã tặng giấy khen cho các tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào nông dân năm 2020. Hội Nông dân thành phố phát động phong trào thi đua và tiến hành ký giao ước thi đua với Hội nông dân các xã, phường.

Ngày đăng: 07/01/2021