Thời sự tổng hợp

Phúc yên hội nghị đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy đảng, chính quyền với hội viên hội liên hiệp phụ nữ và các tổ chức chính trị xã hội

Sáng ngày 24/11, Thành ủy, UBND thành phố Phúc Yên đã tổ chức hội nghị đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy đảng, chính quyền với hội viên hội liên hiệp phụ nữ và các tổ chức chính trị xã hội. Đồng chí Nguyễn Văn Mạnh, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thành ủy và đồng chí Phan Tiến Dũng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy; lãnh đạo UBND, UBMTTQ Việt Nam thành phố; lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể thành phố; lãnh đạo Đảng ủy,UBND các xã, phường cùng hội viên hội liên hiệp phụ nữ và các tổ chức chính trị xã hội.

 

Toàn cảnh hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí  Nguyễn Văn Mạnh, Bí thư Thành ủy nhấn mạnh đối thoại là hoạt động có ý nghĩa quan trọng, để cấp ủy, chính quyền trực tiếp lắng nghe tâm tư, nguyện vọng, tiếp nhận những kiến nghị của nhân dân về xây dựng, thực hiện chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của nhà nước, các cơ chế, chính sách của thành phố và những vấn đề còn tồn tại, phát sinh. Thông qua đó nhằm tuyên truyền, phổ biến, đưa chủ trương của Đảng; chính sách, pháp luật của Nhà nước đến với nhân dân một cách trực tiếp, tạo sự thống nhất giữa cấp ủy, chính quyền với nhân dân; kịp thời giải quyết những vấn đề mới nảy sinh, khó khăn vướng mắc, góp phần đổi mới phương thức lãnh đạo của các cấp ủy Đảng và sự quản lý, điều hành của chính quyền; nâng cao trách nhiệm phục vụ nhân dân của người đứng đầu cấp ủy, chính quyền các cấp, cán bộ, công chức, viên chức trong quá trình thực thi công vụ.

Tại hội nghị đối thoại các đại biểu đã có nhiều ý kiến, tập trung về các vấn đề về ô nhiễm môi trường, giải phóng mặt bằng, sử lý vi phạm đất đai, tiến độ dự án khu đô thị Đầm Riệu, cải tạo nghĩa trang liệt sỹ phường Phúc Thắng, việc giải tỏa, di dời dân tại nhà khu tập thể công ty cổ phần in Phúc Yên do đã xuống cấp,cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; tiêu thoát nước sinh hoạt; công tác tưới tiêu, cứng hóa kênh mương... Đây đều là những tâm tư nguyện vọng liên quan đến quyền lợi, lợi ích của mỗi người dân gửi đến những người đứng đầu cấp ủy, chính quyền.

 Tại hội nghị đồng chí Phan Tiến Dũng, Phó bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố đề nghị lãnh đạo một số cơ quan chức năng, UBND các xã phường trả lời một số ý kiến của đại biểu. Đồng thời làm rõ những nội dung đại biểu quan tâm.

 

Đ/c:Nguyễn Văn Mạnh, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thành ủy kết luận tại Hội nghị

Kết luận hội nghị, Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Mạnh đánh giá cao những ý kiến đóng góp tâm huyết của các đại biểu tại hội nghị và cho rằng đây là kênh thông tin quan trọng để các cấp ủy Đảng, chính quyền lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành tốt hơn trong thời gian tới. Đồng chí đề nghị UBND thành phố và các địa phương tập trung giải quyết các ý kiến, kiến nghị của nhân dân và mong muốn nhân dân thành phố tiếp tục quan tâm đóng góp ý kiến xây dựng Đảng, chính quyền vững mạnh, cùng thành phố thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, góp phần xây dựng thành phố văn minh, giàu mạnh./.

                                                        Nguyễn Hiền

Ngày đăng: 24/11/2020
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*
Các tin cùng chuyên mục