Thời sự tổng hợp

Phiên họp thường kỳ tháng 11 năm 2020

 Sáng ngày 23/11/2020, UBND thành phố Phúc Yên tổ chức phiên họp giao ban thường kỳ tháng 11 năm 2020 để nghe các đơn vị báo cáo một số nội dung trong chương trình công tác. Đồng chí Phan Tiến Dũng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố dự và chủ trì phiên họp.

Phiên họp đã thông qua một số nội dung báo cáo: báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội năm 2020 và kế hoạch phát triển kinh tế, xã hội năm 2021; Báo cáo kết quả xử lý, giải quyết các tồn tại, vi phạm trong việc quản lý, sử dụng đất đai trên dịa bàn thành phố; kế hoạch triển khai công tác tuyển quân năm 2021; Tình hình vi phạm lấn chiếm đất đai, xây dựng trái phép trong tháng 11; Báo cáo những khó khăn, vướng mắc trong thực hiện nhiệm vụ của các cơ quan chức năng thành phố và các xã, phường...

 

Toàn cảnh cuộc họp

Thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế- xã hội năm 2020 của thành phố, ngay từ đầu năm, Thành ủy, HĐND và UBND thành phố đã chỉ đạo các phòng, ban, ngành, các cấp triển khai mạnh mẽ các nhiệm vụ, giải pháp đã đề ra tại Chương trình hành động của UBND thành phố để thực hiện các Nghị quyết của Tỉnh và HĐND thành phố về việc thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế- xã hội. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 đã tác động mạnh đến phát triển kinh tế thành phố. Các chỉ tiêu về kinh tế năm 2020 của thành phố nhìn chung chưa đạt kế hoạch đề ra. Không chỉ gây thiệt hại về kinh tế do các hoạt động sản xuất kinh doanh đình trệ, dịch bệnh còn ảnh hưởng mạnh đến tâm lý và đời sống nhân dân. Tổng giá trị sản phẩm trên địa bàn đạt 88,47% so với kế hoạch.

Tại cuộc họp, các đồng chí lãnh đạo một số phòng, ban, Chủ tịch UBND các xã, phường đã tập trung thảo luận, nêu ra những tồn tại, khó khăn trong quá trình thực hiện nhiệm vụ như: Công tác bồi thường GPMB gặp nhiều khó khăn, ảnh hưởng đến tiến độ thực hiện các dự án; Tiến độ triển khai các công trình trọng điểm còn chậm; Vi phạm trong quản lý sử dụng đất, khai thác khoáng sản, nhất là tình trạng sử dụng đất sai mục đích, hủy hoại đất... còn diễn biến phức tạp; Công tác giao trả đất dịch vụ còn chậm so với kế hoạch; Công tác thanh tra, xử lý vi phạm trong công tác quản lý tài nguyên môi trường, nhất là trong lĩnh vực đất đai của các cấp chính quyền chưa hiệu quả; một số địa phương chưa thực hiện tốt công tác vệ sinh môi trường, thu gom, vận chuyển rác thải ...

Sau khi nghe các đơn vị báo cáo, đưa ra những khó khăn, vướng mắc cần khác phục nhằm hoàn thành nhiệm vụ năm 2020, kết luận phiên họp, đồng chí Phan Tiến Dũng, Phó Bí thư Thành ủy , Chủ tịch UBND thành phố yêu cầu: các xã, phường thành lập BCĐ Vệ sinh môi trường tại địa phương, đặc biệt là tại 2 xã Ngọc Thanh và Cao Minh cần lựa chọn vị trí tập kết rác phù hợp, phối hợp với Công ty Môi trường và công trình đô thị Phúc Yên vận chuyển và xử lý rác thải, đảm bảo vệ sinh môi trường, xây dựng mỹ quan đô thị tại các khu dân cư, đặc biệt là khu vực đường Nguyễn Tất Thành, Hồ Đại Lải...Giao Hội Cựu chiến binh thành phố phối hợp cùng các ban, ngành, đoàn thể và UBND xã Ngọc Thanh đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia vệ sinh môi trường khu vực hồ Đại Lải, xây dựng cảnh quan xanh, sạch, đẹp, tạo ấn tượng thu hút du khách đến tham quan, nghỉ dưỡng trên địa bàn. Yêu cầu Phòng TN&MT phối hợp với các xã, phường bám sát cơ sở, rà soát các hành vi vi phạm trong lĩnh vực đất đai, khai thác tài nguyên, khoáng sản...Giao Công an thành phố bám sát địa bàn, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm pháp luật. Các phòng, ban, đơn vị nghiêm túc thực hiện các nhiệm vụ theo kế hoạch đã phân công, phấn đấu hoàn thành mục tiêu đã đề ra trong năm 2020./.

Lan Phương

Ngày đăng: 24/11/2020
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*
Các tin cùng chuyên mục