Lãnh đạo thành phố dự Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc tại các khu dân cư.

Nhân dịp kỷ niệm 90 năm Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, các đồng chí lãnh đạoThành ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam thành phố Phúc Yên đã đến dự và chung vui Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại một số khu dân cư trên địa bàn thành phố.

* Sáng ngày 15/11/2020, Tổ dân phố Tân Minh phường Nam Viêm tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc nhân dịp kỷ niệm 90 năm ngày truyền thống Mặt trận tổ quốc Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2020).

Tới dự, có đồng chí Đỗ Tràng Quảng, Phó bí thư thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; đại diện lãnh đạo một số phòng, ban, ngành của thành phố; lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND Phường Nam Viêm, cùng đông đảo người dân phường Nam Viêm.

Toàn cảnh ngày hội

Tại ngày hội, các đại biểu và nhân dân tổ dân phố (TDP) đã cùng nhau ôn lại truyền thống vẻ vang của Mặt trận tổ quốc Việt Nam từ khi thành lập đến nay; cùng nghe báo cáo tổng kết công tác năm 2020 và phương hướng nhiệm vụ năm 2021 của tổ dân phố. Năm 2020, toàn TDP Tân Minh có 234 hộ gia đình  đạt danh hiệu “Gia đình văn hóa”, chiếm tỷ lệ 97,9%. Nhân dân TDP Tân Minh  gồm 2 tôn giáo (lương và công giáo) sống đan xen, nghề nghiệp chủ yếu là sản xuất nông nghiệp và trồng trọt; đến nay, tổ dân phố chỉ còn 2 hộ nghèo chiếm tỉ lệ 0,83%, 4 hộ cận nghèo chiếm tỉ lệ 1,67%. Nhân dân trong TDP luôn nêu cao tinh thần đoàn kết, chấp hành nghiêm chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, nhiệt tình tham gia các cuộc vận động, phong trào mà Ban công tác mặt trận tổ quốc phát động, góp phần xây dựng tổ dân phố ngày càng phát triển.

Đồng chí Đỗ Tràng Quảng, Phó bí thư thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố phát biểu tại ngày hội

Phát biểu tại ngày hội, đồng chí Đỗ Tràng Quảng, Phó bí thư thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố ghi nhận và đánh giá cao những kết quả nhân dân TDP Tân Minh đã đạt được trong thời gian qua. Đồng chí đề nghị, các cấp Ủy Đảng, chính quyền, Ủy ban MTTQ phường Nam Viêm, Ban công tác mặt trận và các đoàn thể Nhân dân TDP đoàn kết, tập trung thực hiện tốt công tác tuyên tuyền  nâng cao nhận thức của Nhân dân về chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; tiếp tục đẩy mạnh phát triển kinh tế, tuyên truyền nhân dân tích cực tham gia các hoạt động văn hóa, văn nghệ nâng cao đời sống tinh thần; đảm bảo an ninh trật tự, phát huy khối đại đoàn kết toàn dân xây dựng TDP ngày càng đổi mới góp phần xây dựng thành phố Phúc Yên ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Đỗ Tràng Quảng, Phó bí thư thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố tặng hoa chúc mừng cán bộ, đảng viên và nhân dân tổ dân phố Tân Minh phường Nam Viêm

Nhân dịp này, thay mặt lãnh đạo thành phố đồng chí Đỗ Tràng Quảng đã trao tặng 06 suất quà cho hộ gia đình nghèo trong tổ dân phố.

* Chiều ngày 10/11/2020, Tổ dân phố số 7 phường Hùng Vương tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc nhân dịp kỷ niệm 90 năm ngày truyền thống Mặt trận tổ quốc Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2020).

Tới dự, có đồng chí Nguyễn Danh Cường, UVBTV Thành ủy, Trưởng phòng Tư pháp thành phố; đại diện lãnh đạo một số phòng, ban, ngành của thành phố; lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND Phường Hùng Vương, cùng đông đảo người dân phường Hùng Vương.

Đồng chí Nguyễn Danh Cường, UVBTV Thành ủy, Trưởng phòng Tư pháp thành phố phát biểu tại ngày hội

Tại ngày hội, các đại biểu và nhân dân tổ dân phố (TDP) đã cùng nhau ôn lại truyền thống vẻ vang của Mặt trận tổ quốc Việt Nam từ khi thành lập đến nay; cùng nghe báo cáo tổng kết công tác năm 2020 và phương hướng nhiệm vụ năm 2021 của tổ dân phố. Năm 2020, toàn TDP có 317/348 hộ gia đình  đạt danh hiệu “Gia đình văn hóa”, chiếm tỷ lệ 96%. Nhân dân TDP 7 đa phần là cán bộ, nhân viên đã nghỉ hưu hoặc đang công tác tại bệnh viện 74, do vậy trình độ dân trí của khu dân cư khá cao, đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân ổn định; hiện nay, tổ dân phố chỉ còn 1 hộ nghèo. Nhân dân trong tổ luôn nêu cao tinh thần đoàn kết, chấp hành nghiêm chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, nhiệt tình tham gia các cuộc vận động, phong trào mà Ban công tác mặt trận tổ quốc phát động, góp phần xây dựng tổ dân phố ngày càng phát triển.

Đồng chí Nguyễn Danh Cường, UVBTV Thành ủy, Trưởng phòng Tư pháp thành phố tặng hoa chúc mừng cán bộ, đảng viên và nhân dân tổ dân phố 7 phường Hùng Vương

Phát biểu tại ngày hội, đồng chí Nguyễn Danh Cường, UVBTV Thành ủy, Trưởng phòng Tư pháp thành phố ghi nhận và đánh giá cao những kết quả nhân dân TDP đã đạt được trong thời gian qua. Đồng chí đề nghị, thời gian tới lãnh đạo UBND phường Hùng Vương quan tâm hơn nữa tới đời sống tinh thần của nhân dân TDP 7; Chi bộ, Ban Công tác Mặt trận TDP cùng các ban, ngành, đoàn thể  TDP 7 tiếp tục đẩy mạnh phát triển kinh tế, tuyên truyền nhân dân tích cực tham gia các hoạt động văn hóa, văn nghệ nâng cao đời sống tinh thần; đảm bảo an ninh trật tự, phát huy khối đại đoàn kết toàn dân xây dựng TDP ngày càng đổi mới góp phần xây dựng thành phố Phúc Yên ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Nhân dịp này, thay mặt lãnh đạo thành phố đồng chí Nguyễn Danh Cường đã trao tặng 01 suất quà cho hộ gia đình nghèo trong tổ dân phố.

Xuyến Chi.

Ngày đăng: 18/11/2020