Thời sự tổng hợp

Thôn Miếu Gỗ xã Ngọc Thanh tổ chức Ngày Hội đại đoàn kết toàn dân tộc

Sáng ngày 10/11/2020, thôn Miếu Gỗ xã Ngọc Thanh, đã long trọng tổ chức Ngày Hội đại đoàn kết toàn dân tộc nhân dịp kỷ niệm 90 năm ngày truyền thống MTTQ Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2020). Tới dự, có đồng chí Nguyễn Tuấn Anh, UVBTV Thành ủy, Trưởng Ban chỉ huy quân sự thành phố; đại diện lãnh đạo một số các phòng, ban của thành phố; lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ xã Ngọc Thanh, cùng đông đảo nhân dân thôn Miếu Gỗ.

 

Toàn cảnh ngày Hội

Trong không khí phấn khởi của Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc, Ban Công tác MTTQ thôn Miếu Gỗ cùng các đại biểu và nhân dân đã ôn lại truyền thống 90 năm Ngày truyền thống MTTQ Việt Nam. Cùng với sự phát triển ngày càng lớn mạnh của tổ chức Mặt trận các cấp, những năm qua, thôn Miếu Gỗ luôn là một trong những khu dân cư tiêu biểu của xã Ngọc Thanh trong xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư, xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, chất lượng cuộc sống của cộng đồng dân cư trong thôn đã có nhiều chuyển biến tích cực về cả vật chất và tinh thần.

Đến nay, đời sống nhân dân trong thôn ngày càng phát triển, hiện nay thôn có 70% số hộ khá trở lên. Về xây dựng đời sống văn hóa, hằng năm, tỷ lệ gia đình đăng ký gia đình văn hóa của thôn luôn đạt 100%, trong đó có trên 90% số hộ gia đình được công nhận gia đình văn hóa. Đặc biệt là phong trào xây dựng nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu đã được nhân dân trong thôn đồng tình hưởng ứng, đã tự tháo dỡ tường rào, hiến đất làm đường, với tổng giá trị là trên 7 tỷ đồng. Các phong trào văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao, bảo vệ môi trường… có bước phát triển tích cực; an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững.

 

Đ/c : Nguyễn Tuấn Anh, UVBTV Thành ủy, Trưởng Ban chỉ huy quân sự thành phố tặng hoa chúc mừng Ngày Hội

Phát biểu tại Ngày Hội, đồng chí Nguyễn Tuấn Anh, UVBTV Thành ủy, Trưởng Ban chỉ huy quân sự thành phố biểu dương những nỗ lực, cố gắng của nhân dân thôn Miếu Gỗ trong những năm qua đã phát huy truyền thống quê hương cách mạng, xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc; thực hiện có hiệu quả các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, đời sống không ngừng được cải thiện. Đồng chí mong muốn nhân dân trong thôn tiếp tục nỗ lực, ra sức thi đua, thực hiện tốt nhiệm vụ phát triển KT - XH; đẩy mạnh các phong trào thi đua do MTTQ thành phố phát động, góp phần phát triển KT - XH của địa phương./.

                                       Nguyễn Hiền

Ngày đăng: 10/11/2020
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*
Các tin cùng chuyên mục