Tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật và tuyên truyền vận động đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi năm 2020

Ngày 3/11/2020, tại nhà văn hóa thôn Thanh Lộc và Đại Lộc, xã Ngọc Thanh, Ban dân tộc tỉnh Vĩnh Phúc phối hợp UBND xã Ngọc Thanh tổ chức hội nghị tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật và tuyên truyền, vận động đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi năm 2020 cho các ông bà là bí thư chi bộ; trưởng thôn; phó thôn; trưởng Ban công tác mặt trận; chi Hộ  hội Phụ nữ; bí thư đoàn thanh niên; Chi hội Người cao tuổi...

Toàn cảnh hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe lãnh đạo ban dân tộc tỉnh truyền đạt các nội dung như: Vai trò, trách nhiệm của dân cư về bảo vệ môi trường theo quy định của pháp luật; hướng dân kỹ thuật phân loại, thu gom, vận chuyển chất thải rắn sinh hoạt và chăn nuôi; giới thiệu về một số mô hình quản lý rác thải nông thôn.

Thông qua Hội nghị, các đại biểu được tiếp cận, cập nhật thêm nhiều thông tin, kiến thức về Luật Bảo vệ Môi trường, các văn bản hướng dẫn mới về bảo vệ môi trường sống ở vùng DTTS và miền núi. Từ đó, các đại biểu sẽ tiếp tục là các tuyên truyền viên, vận động gia đình, nhân dân nơi cư trú tích cực cùng tham gia bảo vệ môi trường./.

Nguyễn Hiền

Ngày đăng: 04/11/2020