Diễn tập phòng cháy, chữa cháy và bảo vệ rừng tại phường Xuân Hòa

Sáng ngày 29/10/2020, Đảng ủy, HĐND, UBND phường Xuân Hòa tổ chức diễn tập phòng cháy, chữa cháy và bảo vệ rừng năm 2020. Dự buổi diễn tập có đồng chí Hoàng Trọng Lợi, Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND thành phố,Trưởng Ban chỉ đạo diễn tập của thành phố; lãnh đạo Ban chỉ huy quân sự thành phố; các đồng chí trong ban chỉ đạo diễn tập thành phố; các đồng chí lãnh đạo các xã, phường Đồng Xuân, xã Cao Minh, Ngọc Thanh.

Hội nghị UBND phường giao nhiệm vụ, tổ chức hiệp đồng cho các ban, ngành, đoàn thể ứng phó cháy, chữa cháy và bảo vệ rừng

Cuộc diễn tập gồm 2 giai đoạn: Giai đoạn 1: Giao nhiệm vụ tổ chức hiệp đồng phòng cháy, chữa cháy rừng: Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tổ chức hội nghị giao nhiệm vụ, tổ chức hiệp đồng cho các ban, ngành, đoàn thể của phường, bảo đảm cho các lực lượng tham gia ứng phó cháy rừng và tìm kiếm cứu nạn, khắc phục hậu quả do cháy rừng gây ra.

Giai đoạn 2: thực hành ứng phó chữa cháy rừng và tìm kiếm cứu nạn với các tình huống chữa cháy rừng tại chân núi Thằn Lằn, Tổ dân phố 4, phường Xuân Hòa.Ngay sau khi nhận được tin báo từ thôn, Chủ tịch UBND phường đã triệu tập cuộc họp khẩn cấp để thống nhất phương án xử lý tình huống, giao nhiệm vụ cho các ban, ngành, đoàn thể. Với quyết tâm cao, bằng các phương tiện thiết bị chữa cháy, sự phối hợp nhịp nhàng của các lực lượng, đám cháy đã được dập tắt hoàn toàn. Phương án diễn tập đã hoàn thành yêu cầu đặt ra, các lực lượng tham gia đảm bảo an toàn về người và tài sản, đặc biệt nâng cao sự phối hợp trong công tác chỉ huy, tác chiến phòng cháy, chữa cháy rừng.

Đ/c Hoàng Trọng Lợi, Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND thành phố phát biểu tại buổi diễn tập

Phát biểu rút kinh nghiệm buổi diễn tập, đồng chí Hoàng Trọng Lợi, Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND thành phố,Trưởng Ban chỉ đạo diễn tập của thành phốbiểu dương Đảng ủy, HĐND, UBND phường Xuân Hòa đã nêu cao tinh thần trách nhiệm, tổ chức diễn tập phòng cháy, chữa cháy rừng, bảo vệ rừng đạt kết quả tốt. Đồng chí đề nghị sau cuộc diễn tập này, các cơ quan, đơn vị, địa phương tham gia diễn tập  từng bước hoàn thiện cơ chế lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của cấp ủy, chính quyền địa phương; tăng cường vai trò tham mưu của cơ quan quân sự, công an và các ban, ngành, đoàn thể trong thực hành xử lý tình huống cháy rừng trên địa bàn; nâng cao khả năng phối hợp hiệp đồng giữa các lực lượng khi có tình huống cháy rừng xảy ra.

Thông qua diễn tập, kịp thời điều chỉnh, bổ sung kế hoạch phòng cháy chữa cháy rừng, bảo vệ rừng cho phù hợp với tình hình thực tế địa phương; tổ chức tuyên truyền sâu rộng công tác phòng cháy, chữa cháy rừng, bảo vệ rừng cho các chủ rừng và người dân địa phương.

Kết thúc diễn tập, UBND thành phố đã tặng Giấy khen cho tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện diễn tập phòng cháy, chữa cháy rừng, bảo vệ rừng.

Xuân Nguyễn

Ngày đăng: 29/10/2020