Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tổ chức hội nghị tập huấn phương pháp sống vui, sống khỏe cho người cao tuổi

Sáng ngày 15/10/2020, Sở Lao động, TB&XH tỉnh Vĩnh Phúc phối hợp với phòng Lao động, TB&XH thành phố Phúc Yên tổ chức Hội nghị tập huấn phương pháp sống vui, sống khỏe cho người cao tuổi.  Dự có các đồng chí là lãnh đạo, chuyên viên Sở Lao động, TB&XH tỉnh Vĩnh Phúc; phòng Lao động, TB&XH thành phố Phúc Yên; cán bộ Lao động, TB&XH các xã, phường; cùng 250 hội viên Hội người cao tuổi trên địa bàn thành phố

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe Tiến sĩ, Bác sỹ Trần Khánh Hải truyền đạt các nội dung về những vấn đề chung trong chăm sóc sức khỏe người cao tuổi; công tác xã hội với chăm sóc sức khỏe, sức khỏe tâm thần cho người cao tuổi; định hướng phương pháp chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi; các bệnh thường gặp ở người cao tuổi, cách phòng và điều trị; kỹ năng chăm sóc và phục hồi sức khỏe cho người cao tuổi.

Toàn cảnh hội nghị

Thông qua hội nghị nhằm tư vấn, hướng dẫn chăm sóc, bảo vệ sức khỏe người cao tuổi; đồng thời, giới thiệu một số triệu chứng, cách phòng tránh và thái độ xử trí đối với một số bệnh lí thường gặp ở người cao tuổi. Qua đó, giúp những người cao tuổi có thể chủ động bảo vệ sức khỏe, phòng tránh các bệnh lí cũng như các biến chứng của bệnh thường gặp, giúp người cao tuổi sống vui, sống khỏe, sống có ích./.

Nguyễn Hiền

Ngày đăng: 16/10/2020