Thời sự tổng hợp

UBND xã Ngọc Thanh tổ chức thi hành Quyết định cưỡng chế công trình xây dựng vi phạm

Sáng ngày 15/9/2020, UBND xã Ngọc Thanh đã tổ chức thi hành Quyết định cưỡng chế các công trình xây dựng vi phạm trong lĩnh vực đất đai đối với các hộ gia đình: Lê Mạnh Toản; Phạm Bạch Yến; Nguyễn Văn Mai; Trần Văn Bình; Nguyễn Văn Khải; Nguyễn Thị Hằng tại thôn An Đồng, xã Ngọc Thanh.

 

Tổ chức cưỡng chế các công trình xây dựng trái phép tại thôn An Đồng, xã Ngọc Thanh

Tại các thửa đất: thửa đất 299; 392; 393; 395; 396; 397; 398; 400; 402, tờ bản đồ 212 của các hộ gia đình Lê Mạnh Toản; Phạm Bạch Yến; Nguyễn Văn Mai; Trần Văn Bình; Nguyễn Văn Khải; Nguyễn Thị Hằng đều là đất trồng lúa thuộc xứ đồng Ao Hoa thôn An Đồng, xã Ngọc Thanh. Hiện nay, các gia đình này đều có hành vi vi phạm hành chính, tự ý chuyển đổi mục đích sử dụng đất trồng lúa sang xây dựng công trình nhà ở trái phép và đất phi nông nghiệp, hủy hoại đất trên các nền diện tích đó. Mặc dù, UBND xã Ngọc Thanh và các cơ quan chức năng đã nhiều lần tuyên truyền, vận động, tổ chức đối thoại, giải thích nhưng các hộ gia đình không tự tháo dỡ công trình xây dựng vi phạm của các thửa đất trên.

Để đảm bảo tính nghiêm minh của pháp luật, UBND xã Ngọc Thanh đã ra quyết định cưỡng chế buộc thực hiện biện pháp khắc phục hậu quả, tháo dỡ toàn bộ các công trình xây dựng vi phạm đối với các hộ nêu trên.

Tuy nhiên, trước thời điểm cưỡng chế, UBND xã Ngọc Thanh cũng đã ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với các hộ gia đình trên.

Xuân Nguyễn

 

Ngày đăng: 18/09/2020
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*