Thời sự tổng hợp

Tưng bừng khai giảng năm học mới 2020- 2021

Hòa chung trong không khí cả nước hưởng ứng “Ngày hội toàn dân đưa trẻ đến trường”, sáng ngày 5/9, các trường học trên địa bàn thành phố Phúc Yên tưng bừng tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2020- 2021. Các đồng chí lãnh đạo Thành ủy- HĐND-UBND- UBMTTQ thành phố Phúc Yên đã có mặt tại nhiều trường học cùng chung vui ngày hội tựu trường với thầy và trò các trường học trên địa bàn thành phố.

* đoàn lãnh đạo tỉnh Vĩnh Phúc do đồng chí Nguyễn Văn Trì, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh làm trưởng đoàn đã đến dự và chúc mừng Lễ khai giảng năm học 2020-2021 tại trường THCS Phúc Yên. Cùng dự có đồng chí Nguyễn Văn Mạnh, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thành ủy Phúc Yên và các đồng chí lãnh đạo của một số các phòng, ban, ngành thành phố.

 

Hình ảnh buổi lễ

Mở đầu chương trình lễ khai giảng là nghi thức đón các học sinh khối lớp 6, chào cờ, hát Quốc ca, nghe đọc thư của Chủ tịch nước. Tại buổi lễ được diễn ra ngắn gọn, trang trọng và ý nghĩa; các hoạt động văn hóa, văn nghệ thực sự là ngày hội khai trường của các em học sinh.

 

Đ/c Nguyễn Văn Trì, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh tặng hoa chúc mừng trường THCS Phúc Yên

Năm học 2019-2020, chất lượng dạy và học của trường THCS Phúc Yên được giữ vững, nâng cao và gặt hái được nhiều thành tích đáng khích lệ; hiệu qủa công tác quản lý giáo dục và các hình thức tổ chức dạy học đã làm thay đổi căn bản chất lượng giáo dục toàn diện theo các tiêu chuẩn của trưởng chuẩn Quốc gia, đã khẳng định được vị trí tốp đầu trong các trường THCS của thành phố; toàn trường hiện có 703/703 học sinh đều đạt học lực khá, giỏi, chiếm tỷ lệ 100%.  Năm học vừa qua, nhà trường đã có 135 học sinh đạt giải trong kỳ thi chọn học sinh giỏi, trong đó, có 93 giải cấp thành phố; 6 giải cấp tỉnh; 36 giải Quốc gia. Kết quả kỳ thi vào lớp 10 năm học 2020-2021, nhà trường đứng thứ 9/145 các trường THCS trong tỉnh.

 

Đ/c Nguyễn Văn Mạnh, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thành ủy Phúc Yên tặng hoa chúc mừng trường THCS Phúc Yên

 

Bên cạnh những việc dạy và học đạt chất lượng, nhà trường thường xuyên tổ chức các hoạt động ngoại khóa, trang bị kỹ năng mềm cho học sinh. Công tác giáo dục y tế học đường tiếp tục được quan tâm và có hiệu quả, nhà trường cũng luôn đi đầu về các hoạt động phong trào. Năm 2018, đạt giải ba cấp tỉnh thi Hội diễn văn nghệ “Liên hoan tiếng hát viên chức” năm 2018; giải nhất cấp phường, cấp thành phố Hội thi Bí thư Chi bộ giỏi năm 2019. Phong trào thể dục thể thao được đẩy mạnh, nhiều học sinh của trường tham gia vào các đội tuyển của ngành giáo dục như Hội thi Hội khỏe Phù Đổng cấp tỉnh. Đây là những kết quả đáng trân trọng, thể hiện sự nỗ lực, cố gắng rất lớn của thầy và trò nhà trường. Năm học 2019-2020, Nhà trường đạt danh hiệu tập thể lao động tiên tiến xuất sắc và được UBND tỉnh Vĩnh Phúc tặng cờ thi đua.

Phát huy những kết quả đã đạt được, năm học 2020-2021, nhà trường tiếp tục đẩy mạnh hơn nữa các mặt hoạt động giáo dục, thi đua dạy tốt, học tốt; tiếp tục đổi mới phương pháp giảng dạy, duy trì và nâng cao thành tích học sinh giỏi cả về số lượng và chất lượng.

Cùng chung vui với nhà trường, đồng chí Nguyễn Văn Trì, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã đánh trống khai trường, tặng hoa chúc mừng các thầy, cô giáo, các em học sinh trường THCS Phúc Yên. Tiếp đó, đồng chí phát biểu nhấn mạnh trong năm học 2020 – 2021 này, các thầy cô, giáo tiếp tục tập trung đổi mới chương trình dạy và học, đặc biệt là những kiến thức, kỹ năng mềm cho học sinh, đồng thời, động viên các em học sinh hãy chuyên cần học tập, sáng tạo, rèn luyện về đạo đức, thể chất để phát triển toàn diện, góp phần xây dựng thành phố Phúc Yên ngày càng văn minh, giàu đẹp.

 

Đ/c Nguyễn Văn Mạnh, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thành ủy Phúc Yên tặng hoa chúc mừng trường Tiểu học Lưu Quý An

 

Cũng nhân dịp này, lãnh đạo tỉnh, thành phố đến thăm và tặng hoa một số trường học trên địa bàn thành phố./.

* Đoàn lãnh đạo do đồng chí Đỗ Tràng Quảng, Phó Bí thư thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố làm trưởng đoàn đã đến dự và chúc mừng thầy và trò trường Tiểu học Cao Minh, xã Cao Minh.

 

Lãnh đạo thành phố đánh trống khai giảng năm học mới 2020- 2021

Những năm qua, được sự quan tâm của các cấp, các ngành, cùng sự phấn đấu nỗ lực của tập thể cán bộ giáo viên và học sinh trong toàn trường, Trường Tiểu học Cao Minh đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học và gặt hái được nhiều thành tích nổi bật. Năm học 2019-2020, mặc dù chịu ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19, nhà trường đã nỗ lực duy trì chất lượng giáo dục đại trà và nâng cao chất lượng giáo dục mũi nhọn, tạo điều kiện cho học sinh tham gia nhiều sân chơi trí tuệ và giành được nhiều giải thưởng từ cấp thành phố đến cấp quốc gia. Cụ thể: đạt 01 giải Trạng nguyên sáng tạo tại kỳ thi Trạng Nguyên nhỏ tuổi môn Tiếng Anh do Báo nhi đồng tổ chức; đạt 02 HCV; 01 HCB, 01 HCĐ kỳ thi giải toán không biên giới cấp quốc gia; đạt giải Ba Thi Trạng Nguyên toàn tài cấp Quốc gia; đạt 36 giải cấp tỉnh, 113 giải cấp thành phố tại các cuộc thi Trạng Nguyên Toàn tài, Trạng Nguyên Tiếng việt, Violympic ( Toán – T Việt), IOE... Phát huy những thành tích năm học vừa qua, tập thể cán bộ, giáo viên và học sinh nhà trường quyết tâm hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ năm học 2020- 2021 và gặt hái được nhiều thành tích hơn nữa.

 

Đ/c Đỗ Tràng Quảng, Phó Bí thư thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố tặng hoa chúc mừng nhà trường

 

Một số em học sinh nghèo vượt khó của trường được nhận quà trong ngày khai giảng

* Đoàn lãnh đạo do đồng chí Phan Tiến Dũng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố làm trưởng đoàn đã đến dự và chung vui với thầy và trò trường THCS Hai Bà Trưng, phường Trưng Nhị.

 

Toàn cảnh buổi lễ

Năm học 2020- 2021, Trường THCS Hai Bà Trưng có tổng số 850 học sinh, trong đó chào đón 217 học sinh khối 6. Đây là năm học tiếp tục thực hiện đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, năm bản lề để thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới. Tập thể cán bộ, giáo viên và học sinh trường THCS Hai Bà Trưng  phát huy những thành tích đã đạt được, quyết tâm thực hiện thi đua dạy tốt, học tốt, hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ năm học 2020- 2021.

 

Nội dung Lễ Khai giảng tại các trường học năm nay diễn ra ngắn gọn, đảm bảo trang trọng và ý nghĩa, chú trọng tổ chức việc đón học sinh đầu cấp, chào cờ, hát Quốc ca, đọc thư của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước và các hoạt động văn hóa văn nghệ, thực sự trở thành ngày hội khai trường.

 

Đ/c Phan Tiến Dũng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố đánh trống khai trường và tặng hoa chúc mừng thầy , trò trường THCS Hai Bà Trưng

 

Các em học sinh tưng bừng, phấn khởi chào đón năm học mới

Tiếng trống khai trường đã điểm, năm học mới 2020-2021 đã bắt đầu. Tin tưởng rằng với sự quan tâm của các cấp lãnh đạo từ thành phố đến cơ sở, sự nỗ lực của thầy và trò các nhà trường, năm học mới này các trường học trên địa bàn thành phố sẽ gặt hái được những kết quả mới, góp phần thúc đẩy sự nghiệp giáo dục đào tạo của thành phố ngày càng giành được nhiều thành tích cao. 

Lan Phương – Xuân Nguyễn

 

Ngày đăng: 05/09/2020
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*