Phiên họp thường kỳ tháng 8 năm 2020

Sáng ngày 04/9/2020, tại Trung tâm hội nghị thành phố, UBND thành phố Phúc Yên tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 8 để nghe các đơn vị báo cáo một số nội dung trong chương trình công tác. Đồng chí Phan Tiến Dũng, Phó bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố chủ trì phiên họp. Dự phiên họp có các đồng chí lãnh đạo UBND thành phố; lãnh đạo các phòng, ban, đơn vị; Chủ tịch UBND các xã, phường.

Tại phiên họp, Phòng Tài nguyên - Môi trường thành phố tiếp tục báo cáo công tác quản lý đất đai trên địa bàn thành phố: về công tác đấu giá QSD đất, từ đầu năm 2020 đến nay, UBND thành phố đã tổ chức đấu giá QSD đất tại 02 khu đất: 8 thửa đất của tổ dân phố Đồng Quỳ, phường Đồng Xuân và 24 thửa đất ở khu tái định cư, dịch vụ của xã Ngọc Thanh, tổng số tiền thu về ngân sách trên 29,8 tỷ đồng; về công tác cấp trả đất dịch vụ cho nhân dân, đến nay, trên địa bàn thành phố, diện tích đất phải chi trả còn hơn 6,7 ha.

Về nội dung này, đồng chí Phan Tiến Dũng, Chủ tịch UBND thành phố tiếp tục giao phòng Tài nguyên – Môi trường chủ động phối hợp với các phòng, ban chuyên môn, UBND các xã, phường thực hiện tốt công tác đấu giá đất trên địa bàn để tăng nguồn thu, có kinh phí giải quyết nợ đọng, đầu tư xây dựng cơ bản trên địa bàn; đẩy nhanh tiến độ giải quyết đất dịch vụ cho nhân dân, phấn đấu từ nay đến hết năm 2020, UBND thành phố hoàn thành 100% việc chi trả đất dịch vụ cho nhân dân trên địa bàn.

Tiếp đó, phiên họp đã nghe phòng Văn hóa & Thông tin thành phố báo cáo kết quả công tác quản lý các thiết chế văn hóa và hoạt động quảng cáo trên địa bàn. Hiện nay, trên địa bàn thành phố có 6 thiết chế văn hóa: Nhà hát nhân dân; Quảng trường; Sân vận động; Nhà thi đấu cầu lông; nhà thi đấu bóng bàn; Sân Ten nis. Các thiết chế này UBND thành phố giao cho Trung tâm Văn -–TT-TT khai thác và sử dụng. Tại UBND các xã, phường, đến nay, có 7/10 xã, phường có Trung tâm văn hóa hoạt động rất tốt, 03 phường còn lại chưa có Trung tâm văn hóa (phường Trưng Nhị, Hùng Vương, Phúc Thắng). Hiện nay toàn thành phố có 90/91 tổ dân phố có nhà văn hóa hoạt động thường xuyên. Công tác quản lý các dịch vụ văn hóa được quan tâm, từ đầu năm đến nay, Đoàn liên ngành thành phố đã tổ chức kiểm tra các cơ sở hoạt động dịch vụ văn hóa trên địa bàn, kết quả đoàn đã xử phạt 01 cơ sở trò chơi điện tử, số tiền 5 triệu đồng và nhắc nhở 01 hộ kinh doanh karaoke. Công tác quản lý về hoạt động quảng cáo trên địa bàn thành phố đươc chú trọng, thời gian qua, các hoạt động quảng cáo đã có nhiều chuyển biến tích cực, từng bước phát huy được vai trò cầu nói giữa sản xuất và kinh doanh và tiêu thụ sản phẩm hàng hóa, dịch vụ, với nhiều loại hình thức đa dạng, phong phú, góp phần vào phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Bên cạnh đó, có một số khó khăn, bất cập, nhiều các đơn vị, cá nhân có nhu cầu quảng cáo nhưng lại đặt biển, pano, băng zôn không đúng quy định, tình trạng quảng cáo rao vặt, tờ rơi, tờ gấp, dán giấy, in sơn lên cột điện, tường rào đã ảnh hưởng đến mỹ quan đô thị trên địa bàn.

Cũng tại phiên họp, phòng Tư pháp báo cáo kết quả công tác tư pháp; công tác phối hợp tuyên truyền, giáo dục kiến thức trên địa bàn. Công an thành phố báo cáo sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị số 46-CT/TW ngày 22/6/2015 của Bộ chính trị về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác đảm bảo an ninh, trật tự trong tình hình mới. Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố báo cáo công tác chuẩn bị về cơ sở vật chất sẵn sàng cho năm học mới, năm học 2020-2021.

Đ/c Phan Tiến Dũng, Chủ tịch UBND thành phố kết luận tại phiên họp

Kết luận các nội dung, đồng chí Phan Tiến Dũng, Chủ tịch UBND thành phố giao phòng Văn hóa & Thông tin thành phố tiếp tục làm tốt công tác quản lý các thiết chế văn hóa và hoạt động quảng cáo trên địa bàn. Chủ động phối hợp, hướng dẫn các xã, phường và các đơn vị liên quan thực hiện quản lý, sử dụng các thiết chế văn hóa tại các xã, phường. Tổ chức các đợt ra quân tháo dỡ các biển quảng cáo sai quy định, kịp thời phát hiện xử lý vi phạm theo thẩm quyền. Phối hợp với các Hội, Đoàn thể tổ chức nhân rộng các mô hình tự quản ở khu dân cư, khuyến khích các đoàn viên, hội viên phát hiện ngăn chặn xóa bỏ các bảng quảng cáo rao vặt, kịp thời, ngăn chặn và xử lý. Đồng thời, đề nghị phòng Phòng Giáo dục và Đào tạo, lực lượng công an thành phố, UBND các xã, phường làm tốt công tác khai giảng năm học mới cho các cháu học sinh, đảm bảo an ninh trật tự, trật tự an toàn giao thông và làm tốt công tác phòng dịch, phun khử khuẩn, nước sát khuẩn, khẩu trang đúng theo quy định, đảm bảo an toàn cho các cháu bước vào năm mới. UBND các xã, phường phối hợp với các phòng, ban chuyên môn làm tốt công tác quản lý trật tự đô thị, trật tự xây dựng trên địa bàn, đồng thời đề xuất các trường hợp vi phạm lấn chiếm đất đai, xây dựng trái phép có biện pháp quyết liệt, tổ chức cưỡng chế trên địa bàn.

Xuân Nguyễn

Ngày đăng: 05/09/2020