Thời sự tổng hợp

Phiên họp thường kỳ tháng 7 năm 2020

Chiều ngày 28/7/2020, tại Trung tâm hội nghị thành phố, UBND thành phố Phúc Yên tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 7 để nghe các đơn vị báo cáo một số nội dung trong chương trình công tác. Đồng chí Phan Tiến Dũng, Phó bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố chủ trì phiên họp. Dự phiên họp có các đồng chí lãnh đạo UBND thành phố; lãnh đạo các phòng, ban, đơn vị; Chủ tịch UBND các xã, phường.

 

Hình ảnh phiên họp

Tại phiên họp, đồng chí Chủ tịch UBND thành phố và các đại biểu đã được nghe các phòng, ban, đơn vị báo cáo: Phòng Tài nguyên - Môi trường thành phố báo cáo công tác quản lý đất đai trên địa bàn thành phố, tổng diện tích đất dịch vụ phải chi trả trên địa bàn thành phố 119.198,3m2, đến nay, đã chi trả được 112.444m2, đạt tỷ lệ 94,3%. Công tác cấp giấy chứng nhận QSĐ, tính đến hết tháng 7/2020, UBND thành phố đã giải quyết xong 369/623 hồ sơ, các hồ sơ còn lại đang trong quá trình thẩm định, giải quyết theo quy định.

Về nội dung này, đồng chí Phan Tiến Dũng, Chủ tịch UBND thành phố giao phòng Tài nguyên – Môi trường chủ động phối hợp với các phòng, ban chuyên môn, UBND các xã, phường, tham mưu, đề xuất các giải pháp cho UBND thành phố chỉ đạo, đôn đốc đẩy nhanh tiến độ giải quyết đất dịch vụ, cấp GCN QSD cho nhân dân để hoàn thành chỉ tiêu trả đất dịch vụ cho nhân dân năm 2020. Đồng thời, đề xuất các danh mục, trường hợp cần tổ chức cưỡng chế, thu hồi đất, giải phóng mặt bằng, đẩy nhanh tiến độ thi công các công trình, dự án trọng điểm của thành phố.

Tiếp đó, phiên họp đã nghe và cho ý kiến vào báo cáo kết quả thực hiện Đề án 89 và xây dựng xã hội học tập giai đoạn 2013-2020; nội dung, chương trình tổng kết năm học 2019-2020 và chuẩn bị nội dung tổ chức khai giảng năm học mới 2020-2021. Theo báo cáo của phòng Giáo dục & Đào tạo thành phố, dự kiến tổ chức tổng kết năm học 2019-2020 vào ngày 28/8/2020. Ngay sau khi kết thúc năm học cũ, phòng Giáo dục & Đào tạo cũng đã chỉ đạo các nhà trường chuẩn bị các cơ sở vật chất, các trang thiết bị giảng dạy và học tập của các nhà trường đáp ứng cơ bản yêu cầu nhiệm vụ năm học mới. Dự kiến năm học mới 2020-2021, cấp Mầm non có 147 lớp với 4057 học sinh; cấp Tiểu học có 346 lớp, với 12.025 học sinh; cấp THCS có 197 lớp, với 7662 học sinh. Theo đó, sau nhiều năm triển khai Đề án 89 xã hội học tập giai đoạn 2013-2020 của thành phố bước đầu đã đạt được một số kết quả tích cực, bộ mặt đô thị của thành phố tiếp tục được quan tâm đầu tư toàn diện trên tất cả các lĩnh vực, chất lượng đô thị đã có những chuyển biến tích cực. Công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về quản lý trật tự đô thị, bảo vệ môi trường, thực hiện nếp sống văn minh đô thị tiếp tục được duy trì và triển khai thực hiện. Công tác cải cách hành chính, xây dựng bộ máy chính quyền tiếp tục được quan tâm, trong đó đặc biệt chú trọng đến việc nâng cao tinh thần, ý thức trách nhiệm của đội ngũ cán bộ, nhất là đội ngũ cán bộ lãnh đạo chủ chốt, cán bộ quản lý trong các nhà trường. Thực hiện hiệu quả phong trào khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập, các phong trào tương trợ, giúp đỡ học sinh có hoàn cảnh khó khăn; xây dựng "Gia đình học tập” "Dòng họ học tập”..., góp phần xây dựng vững chắc kết quả xóa mù chữ và phổ cập giáo dục trên địa bàn.

Kết luận nội dung này, đồng chí Phan Tiến Dũng, Chủ tịch UBND thành phố chỉ đạo phòng Giáo dục & Đào tạo thành phố, UBND các xã, phường cần đẩy mạnh công tác xã hội hóa ở cấp học mầm non; đề xuất cơ chế bổ sung giáo viên đảm bảo tỷ lệ số giáo viên/học sinh/lớp. Đẩy nhanh tiến độ thi công hoàn thiện các hạng mục, công trình, đảm bảo cơ sở vật chất phục vụ năm học mới; việc dạy thêm, học thêm cần phải thực hiện theo đúng các quy định…

Phiên họp cũng đã nghe và cho ý kiến vào công tác chuẩn bị về mọi cho Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ IV, nhiệm kỳ 2020-2025 và công tác phòng, chống dịch bệnh Covid -–19, khẩn trương rà soát và theo dõi sát các trường hợp đi qua vùng dịch (Thành phố Đà Nẵng) trở về địa phương từ ngày 13/7 trở lại đây; các trường hợp là người nước ngoài nhập cảnh vào địa bàn thành phố để có biện pháp xử lý kịp thời tránh để dịch bùng phát trên địa bàn. Đồng thời, cũng tại phiên họp này, đồng chí Chủ tịch UBND thành phố yêu cầu các phòng, ban, cơ quan chuyên môn, UBND các xã, phường phối hợp hoàn thiện hố sơ để tất toán của một số các công trình trên địa bàn thành phố; thường xuyên kiểm tra nắm bắt tình hình, kịp thời phát hiện và ngăn chặn các trường hợp vi phạm lấn chiếm đất đai, xây dựng trái phép xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

Xuân Nguyễn

 

Ngày đăng: 29/07/2020
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*
Các tin cùng chuyên mục