Thời sự tổng hợp

Lễ cầu siêu tri ân các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ thành phố Phúc Yên nhân Ngày Thương binh Liệt sĩ 27/7

Chiều ngày 24/7/2020, tại Nghĩa trang Liệt sĩ thành phố Phúc Yên, Đội tình nguyện Câu lạc bộ Lão bà thành phố Phúc Yên phối hợp với Hội Cựu chiến binh phường Hùng Vương tổ chức Lễ cầu siêu và thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh tại Nghĩa trang thành phố. Đây là hoạt động thiết thực hướng tới kỷ niệm 73 năm Ngày thương binh Liệt sỹ 27/7/1947 – 27/7/2020.

Dự buổi lễ có các đồng chí lãnh đạo một số phòng, ban, ngành, đoàn thể thành phố; lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ phường Hùng Vương.

 

Hình ảnh buổi lễ

Tại Đại lễ cầu siêu các đại biểu đã thực hiện nghi thức dâng hương, dâng hoa kính bái anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh, các anh hùng, liệt sĩ; tưởng niệm và nguyện cầu cho anh linh những người lính đã ngã xuống được siêu thoát và nghi thức phóng sinh cầu cho Quốc thái dân an, thế giới an lạc sứ.

Đại lễ cầu siêu được tổ chức nhằm tri ân, tưởng niệm anh linh các Anh hùng liệt sĩ đã hy sinh trong cuộc kháng chiến bảo vệ Tổ Quốc. Qua đây cũng thể hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn của dân tộc Việt Nam, đồng thời, là dịp để giáo dục thế hệ trẻ về truyền thống yêu nước, biết ơn công lao to lớn của các anh hùng liệt sĩ đã ngã xuống vì độc lập, tự do của dân tộc.

 

Các đại biểu dự buổi lễ

Trong những năm qua, được sự quan tâm của các cấp chính quyền địa phương, Câu lạc bộ Lão bà thành phố đã làm tốt công tác an sinh xã hội, hàng năm, Câu lạc bộ cùng với các nhà hảo tâm trên địa bàn thành phố đã tặng hàng trăm xuất quà cho các gia đình khó khăn và các trẻ em nghèo trên địa bàn, đặc biệt, trong 6 tháng đầu năm 2020, Câu lạc bộ cùng với các đội tình nguyện trên địa bàn thành phố đã tổ chức nấu cơm, cháo, sữa miếm phí hàng tháng tại Bệnh viện 74 TW cho các bệnh nhân khó hoàn cảnh khó khăn và tặng quà cho các gia đình chính sách, tổng số tiền 154 triệu đồng.

Cũng nhân dịp ngày 27/7, Câu lạc bộ Lão bà thành phố cùng các tổ chức, cá nhân và các nhà tài trợ trên địa bàn thành phố đã trao tặng 31 suất quà cho các gia đình chính sách, người có công, hộ nghèo, trẻ em nghèo trên địa bàn thành phố.

Xuân Nguyễn

 

Ngày đăng: 28/07/2020
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*