Nếp sống văn minh đô thị

Chỉnh trang đô thị chào mừng Đại hội Đảng bộ thành phố Phúc Yên

Những ngày này, Đảng bộ và Nhân dân thành phố Phúc Yên đã và đang khẩn trương tích cực chuẩn bị cho Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ IV, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Thiết thực lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng bộ thành phố, thời gian qua, các đơn vị chức năng của thành phố tích cực lao động, phấn đấu hoàn thành công việc chỉnh trang đô thị, vệ sinh môi trường; đảm bảo thành phố xanh, sạch, đẹp, tạo không khí vui tươi, phấn khởi đối với cán bộ, đảng viên và người dân.

Đại hội đại biểu Đảng bộ thành phố Phúc Yên lần thứ IV được xác định là sự kiện chính trị có ý nghĩa trọng đại của thành phố. Hướng về đại hội, cán bộ đảng viên, Nhân dân các dân tộc trong thành phố đều mong muốn lựa chọn được những đại biểu có đức, có tài, có tầm nhìn chiến lược, có tinh thần trách nhiệm và có những định hướng, quyết sách sáng tạo, hiệu quả trong nhiệm kỳ mới của Đảng bộ thành phố, đưa Phúc Yên trở thành đô thị loại II trong thời gian tới.

Một trong những nhiệm vụ quan trọng được thành phố đặc biệt quan tâm hiện nay đó là công tác tuyên truyền, phổ biến nâng cao ý thức trách nhiệm đối với cán bộ, đảng viên và nhân dân trong việc giữ gìn vệ sinh môi trường đô thị, xây dựng nếp sống văn minh, chấp hành nghiêm túc quy định của thành phố, của tỉnh về công tác quy hoạch, trật tự xây dựng. Cùng đó, chỉ đạo các đơn vị chức năng đẩy mạnh công tác quản lý trật tự xây dựng, quản lý quy hoạch, bảo vệ môi trường, trật tự đô thị, bảo vệ công trình hạ tầng giao thông đô thị; tập trung xử lý, giải tỏa, cưỡng chế, tháo dỡ các vi phạm lấn chiếm hành lang an toàn giao thông; rà soát giải tỏa các điểm đỗ, dừng xe trái phép, kinh doanh dịch vụ lấn chiếm lòng đường, vỉa hè; sắp xếp giải tỏa các chợ cóc ảnh hưởng an toàn giao thông, mỹ quan đô thị; tuần tra, giải quyết triệt để tình trạng các tụ điểm phức tạp về an ninh trật tự...

Hiện UBND thành phố giao Phòng Quản lý đô thị phối hợp với các ban, ngành liên quan, UBND các xã, phường triển khai thực hiện kế hoạch đảm bảo công tác vệ sinh môi trường trên địa bàn thành phố. Chỉ đạo tổ chức triển khai thực hiện công tác thu gom vận chuyển xử lý rác thải, duy trì hệ thống điện chiếu sáng, cây xanh, thoát nước trên địa bàn thành phố đảm bảo mỹ quan, vệ sinh môi trường. Đảm bảo vệ sinh môi trường, cảnh quan đô thị, chiếu sáng, thực hiện trang trí cho các khu vực: Trung tâm hội nghị thành phố, khu vực trung tâm thành phố, các công viên, vườn hoa, các tuyến đường chính trên địa bàn thành phố.Triển khai công tác chỉnh trang, trang trí trên các tuyến đường, tuyến phố, các khu vực trung tâm thành phố như: Khu vực Thành ủy, UBND thành phố; Khu vực đài phun nước ngã ba Ngân hàng Nông nghiệp; Khu vực Vườn hoa quảng trường; Khu vực UBND phường Trưng Trắc, Hồ ăn nước; Khu vực bến xe thành phố; Khu vực vòng tròn 1 Xuân Hòa;  Khu vườn hoa Tiền Châu...Bên cạnh đó, chỉ đạo Đội quản lý TTĐT thành phố phối hợp với Công an thành phố, UBND các xã, phường tăng cường kiểm tra, kiên quyết xử lý các hành vi vi phạm liên quan đến trật tự ATGT, quản lý trật tự hè phố, lòng đường và hành lang đường bộ trên địa bàn.

Công tác chỉnh trang đô thị đang được các đơn vị chức năng khẩn trương thực hiện

UBND thành phố cũng giao Phòng Văn hóa & Thông tin thành phố, Trung tâm Văn hóa - TT-TT thành phố đã xây dựng các cụm pano, băng zôn tuyên truyền, treo cờ hồng kỳ, cờ tổ quốc tập trung tại các khu vực trung tâm thành phố; lắp các biển, tranh cổ động tuyên truyền về kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển KT-XH, AN-QP chào mừng Đại hội Đảng bộ thành phố. Đồng thời phối hợp với các xã, phương tổ chức các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao chào mừng Đại hội Đảng bộ thành phố.

Ông Lê Cảnh Hưng, Phó phòng Văn hóa & thông tin thành phố cho biết: "Phòng Văn hóa & thông tin thành phố đã chỉ đạo Trung tâm Văn hóa- TT-TT thành phố thực hiện 3 nhiệm vụ chính phục vụ đại hội Đảng. Thứ nhất là tuyên truyền trực quan, thứ hai là tổ chức các chương trình văn hóa, văn nghệ, TDTT chào mừng đại hội, thứ 3 là phối hợp với các phòng, ban liên quan đảm bảo toàn bộ cơ sở vật chất tại trung tâm hội nghị nơi diễn ra sự kiện chính trị lớn của thành phố. Đến nay chúng tôi đã cơ bản hoàn thành theo đúng tiến độ đề ra, chúng tôi cam kết đảm bảo tốt nhất các điều kiện để góp phần tổ chức thành công đại hội đảng bộ thành phố lần thứ IV, nhiệm kỳ 2020-2025".

Việc triển khai, thực hiện phần việc chào mừng Đại hội Đảng các cấp ở thành phố Phúc Yên đã tạo không khí thi đua sôi nổi ở các địa phương, từ đó đã phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân, củng cố niềm tin của Nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng, đồng thời cổ vũ mạnh mẽ các tầng lớp Nhân dân tham gia xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, xây dựng thành phố Phúc Yên văn minh, giàu mạnh.

Ngày đăng: 21/07/2020