UBND xã Cao Minh tổ chức thi hành quyết định cưỡng chế công trình xây dựng vi phạm

Sáng ngày 02/7/2020, UBND xã Cao Minh đã tổ chức thi hành quyết định cưỡng chế 02 công trình xây dựng vi phạm đối với 02 hộ gia đình của bà Dương Thị Tuyết Hạnh và bà Dương Thị Liên ở thôn Đức Cung, xã Cao Minh.

Tổ chức cưỡng chế công trình xây dựng trái phép hộ gia đình bà Dương Thị Tuyết Hạnh, thôn Đức Cung, xã Cao Minh

Tại 02 thửa đất: thửa đất 370, tờ bản đồ 24, diện tích 575,2m2 Của bà Dương Thị Tuyết Hạnh và thửa đất 672, tờ bản đồ 32 của bà Dương Thị Liên đều là loại đất trồng lúa thuộc thôn Đức Cung, xã Cao Minh. Hiện nay, cả 02 hộ gia đình này đều có hành vi vi phạm hành chính, tự ý chuyển đổi mục đích sử dụng đất trồng lúa sang xây dựng công trình nhà ở trái phép trên nền diện tích đó. Mặc dù, UBND xã Cao Minh và các cơ quan chức năng đã nhiều lần tuyên truyền, vận động, tổ chức đối thoại, giải thích nhưng 02 hộ gia đình không tự tháo dỡ công trình xây dựng vi phạm của 02 thửa đất trên.

Tổ chức cưỡng chế công trình xây dựng trái phép hộ gia đìnhbà Dương Thị Liên, thôn Đức Cung, xã Cao Minh

Để đảm bảo tính nghiêm minh của pháp luật, UBND xã Cao Minh đã ra quyết định cưỡng chế buộc thực hiện biện pháp khắc phục hậu quả, tháo dỡ toàn bộ 02 công trình xây dựng vi phạm của bà Dương Thị Tuyết Hạnh và bà Dương Thị Liên, thôn Đức Cung, xã Cao Minh.

Tuy nhiên, trước thời điểm cưỡng chế, UBND xã Cao Minh cũng đã ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với 02 hộ gia đình bà Hạnh và bà Liên.

Xuân Nguyễn

Ngày đăng: 03/07/2020