Thời sự tổng hợp

MTTQ thành phố Phúc Yên: Giám sát chính sách hỗ trợ Covid – 19 tại phường Trưng Nhị

Chiều ngày 16/6/2020, đoàn công tác của Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Phúc Yên và các tổ chức chính trị - xã hội đã kiểm tra công tác giám sát thực hiện các chính sách hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 tại phường Trưng Nhị. Đồng chí Nguyễn Thị Lan Anh, Thành ủy viên, phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ thành phốchủ trì buổi làm việc.

 

Qua kiểm tra, giám sát cho thấy cấp ủy, chính quyền phường Trưng Nhị đã thực hiện nghiêm chỉ đạo, hướng dẫn của cấp trên, triển khai đồng bộ, đúng quy trình, công khai, dân chủ, minh bạch, đúng đối tượng tạo được lòng tin, có tác động tích cực đến đời sống nhân dân, tạo sự đồng thuận cao trong xã hội. 

Đến nay, UBND phường đã thực hiện xong việc chi trả hỗ trợ cho 04 nhóm đối trượng: Người có công với cách mạng; Người thuộc hộ nghèo; Cận nghèo; Đối tượng bảo trợ xã hội với số tiền trên 300 triệu đồng cho 242 đối tượng, đảm bảo chi đúng người, đúng đối tượng, đúng quy định. Các nhóm đối tượng còn lại: Người lao động bị chấm dứt hợp đồng lao động nhưng không đủ điều kiện hưởng trợ cấp thất nghiệp và người lao động không có ký kết hợp đồng bị mất việc làm; các hộ sản xuất kinh doanh bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh; người sử dụng lao động vay vốn trả lương ngừng việc cho người lao động, ngày 14/5/2020, UBND phường đã họp triển khai, thông báo tới các đối tượng để lập hồ sơ, đến nay, phường đã nhận được 190 hồ sơ của những người lao động, dự kiến tổ chức hội nghị xét duyệt hồ sơ hỗ trợ xong trước ngày 30/6/2020.

Phát biểu tại buổi kiểm tra, giám sát đồng chí Nguyễn Thị Lan Anh, Thành ủy viên, phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ thành phố đánh giá cao hoạt động giám sát của MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội phường Trưng Nhị và tiếp thu các kiến nghị của địa phương; đề nghị phường đẩy nhanh tiến độ rà soát để sớm thực hiện hỗ trợ, đảm bảo đúng đối tượng, đúng quy định, công khai, minh bạch và kịp thời, tránh bỏ sót đối tượng và trục lợi chính sách.

Xuân Nguyễn

Ngày đăng: 17/06/2020
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*