Đại hội Đảng bộ xã Cao Minh, nhiệm kỳ 2020-2025

Trong hai ngày 02 và 03/6/2020, Đảng bộ xã Cao Minh tổ chức Đại hội Đảng bộ nhiệm kỳ 2020-2025. Tới dự Đại hội có đồng chí Nguyễn Văn Mạnh, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thành ủy; các đồng chí trong Tổ công tác chỉ đạo Đại hội của thành ủy và 135 đại biểu đại diện cho đảng viên trong toàn Đảng bộ của xã Cao Minh.

Toàn cảnh Đại hội

Nhiệm kỳ 2015 - 2020, Đảng bộ xã Cao Minh đã đề ra các giải pháp sát thực tế, chỉ đạo có hiệu quả các mục tiêu phát triển KT-XH, đảm bảo quốc phòng, an ninh. Tốc độ tăng trưởng kinh tế bình quân trên đại bàn xã đạt 11,34%. Cơ cấu giá trị sản xuất chuyển dịch đúng hướng, tăng dần tỷ trọng ngành công nghiệp, thương mại - dịch vụ, giảm dần tỷ trọng ngành nông nghiệp.Thương mại - dịch vụ tăng 19,1%/năm; công nghiệp tăng 14,7%/năm; nông, lâm nghiệp, thủy sản tăng 11, 08%. Công tác xây dựng hệ thống chính trị được chú trọng. Qua đánh giá, hàng năm có hơn 70% chi bộ đạt TSVM, 80% đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ. Nhiệm kỳ qua, Đảng bộ đã kết nạp được 32 đảng viên.

Nhiệm kỳ 2020 - 2025, Đảng bộ xã Cao Minh tiếp tục phát huy sự đoàn kết, nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của Đảng, xây dựng Đảng, hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh; đẩy mạnh cải cách hành chính, nâng cao chất lượng phục vụ nhân dân; tăng cường công tác quốc phòng, an ninh, ổn định trật tự an toàn xã hội; khai thác tốt tiềm năng, lợi thế của địa phương, tập trung các nguồn lực để phát triển kinh tế theo hướng thương mại - dịch vụ - tiểu thủ công nghiệp và nông nghiệp.

Thảo luận tại Đại hội, các đại biểu cơ bản nhất trí cao với Dự thảo Báo cáo chính trị của Đảng bộ xã, nhiệm kỳ 2015-2020, đồng thời tập trung thảo luận, làm rõ những nguyên nhân, giải pháp khắc phục một số tồn tại để phát triển kinh tế ổn định, vững chắc; khắc phục được tình trạng ô nhiễm môi trường, đẩy lùi các tệ nạn xã hội; nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở Đảng, quản lý điều hành của chính quyền địa phương...

Đ/c Nguyễn Văn Mạnh, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thành ủy phát biểu chỉ đạo và tặng hoa Đại hội

Phát biểu tại Đại hội, đồng chíNguyễn Văn Mạnh, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thành ủy ghi nhận, biểu dương những cố gắng, nỗ lực và kết quả của Đảng bộ xã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Để khắc phục những tồn tại, hạn chế trong 5 năm qua, đồng chí yêu cầu Đảng bộ xã cần lãnh đạo để phát triển kinh tế là nhiệm vụ trọng tâm, từ đó tập trung sự lãnh đạo, chỉ đạo cấp ủy, chính quyền tháo gỡ khó khăn, tạo môi trường kinh doanh thuận lợi. Mỗi cán bộ, đảng viên, nhất là cán bộ lãnh đạo cấp ủy phải thực sự gương mẫu, chấp hành quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước, các quy định của địa phương và quy chế làm việc của cơ quan.

Đại hội bỏ phiếu bầu ban Ban chấp hành Đảng bộ xã Cao Minh nhiệm kỳ 2020-2025

Ban chấp hành Đảng bộ xã Cao Minh nhiệm kỳ 2020-2025 ra mắt

Đại hội đã bầu Ban chấp hành Đảng bộ xã Cao Minh nhiệm kỳ 2020-2025 gồm 14 đồng chí và bầu đoàn đại biểu dự Đại hội cấp trên./.

Nguyễn Hiền

Ngày đăng: 04/06/2020