Đại hội Chi bộ Trường THPT Xuân Hòa nhiệm kỳ 2020 -2025

Sáng 30/5/2020, Chi bộ Trường THPT Xuân Hòa tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2020 - 2025. Tới dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Đinh Mạnh Hùng, UVBTV Thành ủy, Chủ nhiệm ủy ban kiểm tra Thành ủy; các đồng chí trong Tổ công tác chỉ đạo Đại hội của Thành ủy cùng các  đại biểu trong toàn Chi bộ.

Toàn cảnh đại hội

Trong nhiệm kỳ qua, Chi bộ Trường THPT Xuân Hòa đã lãnh đạo hoàn thành tốt những mục tiêu đề ra. 100% cán bộ, đảng viên, nhân viên được tuyên truyền, phổ biến đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, 100% đảng viên đủ tư cách, hoàn thành tốt nhiệm vụ. Nhiều năm liền, Chi bộ đạt danh hiệu TSVM. Trong công tác chuyên môn, Chi bộ xác định đây là nhiệm vụ chính trị quan trọng, do vậy, đã chỉ đạo sát sao công tác dạy và học, công tác xây dựng trường và đầu tư trang thiết bị dạy học. Thường xuyên chỉ đạo cán bộ, giáo viên phụ đạo, bồi dưỡng học sinh nhằm nâng cao chất lượng giáo dục đại trà và chất lượng mũi nhọn. Hàng năm, tỷ lệ học sinh đạt hạnh kiểm khá, tốt chiếm 98%; học sinh có học lực khá, giỏi chiếm 58%. Nhiều năm liền nhà trường có tỷ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp đạt 100%; thi đại học, cao đẳng đạt 70%. Bên cạnh đó, chất lượng giáo dục mũi nhọn ngày được nâng cao. Thi học sinh giỏi cấp tỉnh hàng năm đều đạt chỉ tiêu của nhà trường đề ra. Đặc biệt, trong nhiệm kỳ qua, trường có 02 giải nhất, 02 giải ba, 01 giải khuyến khích cấp quốc gia và 01 huy chương đồng cấp Quốc tế. Trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học, nhà trường tạo điều kiện thuận lợi cho học sinh tham gia thử sức và đạt nhiều thành tích. Hàng năm, nhà trường có dự án nghiên cứu khoa học tham dự cấp tỉnh được đánh giá cao. Để có được những thành tích đó, nhiệm kỳ qua, Trường THPT Xuân Hòa chú trọng công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, giáo viên. Đến nay, 100% giáo viên có trình độ đạt chuẩn và trên chuẩn. Nhiều năm liền, nhà trường đạt danh hiệu tiên tiến xuất sắc.

Trong công tác lãnh đạo các tổ chức đoàn thể, Chi ủy Chi bộ đã định hướng nhiệm vụ hoạt động công đoàn để BCH công đoàn xây dựng kế hoạch, chương trình hoạt động trong năm học sát với điều kiện thực tế của nhà trường. Tạo điều kiện thuận lợi cho Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức nhiều phong trào hoạt động sôi nổi.

Nhiệm kỳ 2020-2025, Chi bộ Trường THPT Xuân Hòa tiếp tục tăng cường công tác giáo dục tư tưởng chính trị trong cán bộ, giáo viên và học sinh. Duy trì tốt nề nếp, kỷ cương, kỷ luật trong đơn vị, phấn đấu xây dựng nhà trường trở thành trung tâm giáo dục đào tạo có uy tín, chất lượng, đáp ứng nhu cầu học tập của con em nhân dân địa phương. Trong hoạt động chuyên môn, phấn đấu trên 80% giáo viên có trình chuyên nôm khá, giỏi; trên 80% học sinh xếp loại học lực khá, giỏi; thi tốt nghiệp THPT đạt trên 100%; 60%-70% học sinh thi đỗ đại học, cao đẳng. Trong công tác xây dựng Đảng, Chi bộ phấn đấu đạt danh hiệu TSVM hàng năm.

Đ/c Đinh Mạnh Hùng, UVBTV Thành ủy, Chủ nhiệm ủy ban kiểm tra Thành ủy phát biểu chỉ đạo, tặng hoa Đại hội

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Đinh Mạnh Hùng, UVBTV Thành ủy, Chủ nhiệm ủy ban kiểm tra Thành ủyđánh giá cao và biểu dương những thành tích của Trường THPT Xuân Hòa đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng chí nghiêm túc chỉ ra những tồn tại, hạn chế của Chi bộ trong thời gian qua, yêu cầu Chi bộ khắc phục những tồn tại, khuyết điểm để nhà trường đạt được nhiều thành tích cao hơn nữa. Đồng chí yêu cầu Chi bộ tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục tư tưởng chính trị, đạo đức đối với đội ngũ cán bộ, giáo viên; đẩy mạnh công tác chăm lo Chi bộ Đảng trong sạch, vững mạnh, phấn đấu không có giáo viên, đảng viên vi phạm. Đặc biệt, tập trung lãnh đạo công tác dạy và học nhằm nâng cao chất lượng giáo dục của nhà trường; trong đó, chú trọng đào tạo, phát triển đội ngũ giáo viên có trình độ chuyên môn cao.

Ban Chấp hành Chi ủy Trường THPT Xuân Hòa nhiệm kỳ 2020 -2025 ra mắt

Tại Đại hội, các đại biểu đã lựa chọn, bầu 03 đồng chí vào Ban Chấp hành Chi ủy Trường THPT Xuân Hòa nhiệm kỳ 2020 -2025 và bầu Đại biểu đi dự Đại hội Đại biểu Đảng bộ thị xã Phúc Yên lần thứ IIII, nhiệm kỳ 2020-2025.

Nguyễn Hiền

Ngày đăng: 30/05/2020