Thời sự tổng hợp

Phiên họp thường kỳ tháng 5 năm 2020

Sáng ngày 28/5/2020, tại Trung tâm hội nghị thành phố, UBND thành phố Phúc Yên tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 5 để nghe các đơn vị báo cáo một số nội dung trong chương trình công tác. Đồng chí Phan Tiến Dũng, Phó bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố chủ trì phiên họp. Dự phiên họp có các đồng chí lãnh đạo UBND thành phố; lãnh đạo các phòng, ban, đơn vị; Chủ tịch UBND các xã, phường.

 

Hình ảnh hội nghị

Tại phiên họp, đồng chí Chủ tịch UBND thành phố và các đại biểu đã được nghe các phòng, ban, đơn vị báo cáo. Ban quản lý dự án báo cáo tiến độ công tác giải phóng mặt bằng các công trình, dự án trên địa bàn thành phố, hiện nay, trên địa bàn thành phố Phúc Yên đang thực hiện công tác giải phóng mặt bằng cho 51 công trình, dự án, với tổng diện tích là 190,221 ha, đến nay, có 42 công trình, dự án chậm tiến độ GPMB, nguyên nhân chủ yếu chưa xác định được nội dung, nguồn gốc đất của các hộ gia đình, ngoài ra, do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 và các địa phương chuẩn bị công tác Đại hội Đảng các cấp, do đó, kế hoạch giải ngân vốn của Thành phố bị châm.Về công tác phòng chống cháy rừng, theo báo cáo củaHạt kiểm lâm thành phố, bước vào mùa khô năm nay, nhiều đợt xảy ra nắng nóng bất thường, Hạt kiểm lâm thành phố đã xây dựng kế hoạch và đưa ra các giải pháp cụ thể phòng chống cháy rừng trong mùa nắng nóng năm 2020, phối hợp vớicác lực lượng chức năng, bố trí trực 24/24, không chủ quan lơ là; thực hiện triệt để phương châm 4 tại chỗ: “Lực lượng tại chỗ, phương tiện tại chỗ, hậu cần tại chỗ, chỉ huy tại trỗ”, từ đầu năm đến nay, trên địa bàn thành phố đã xảy ra 01 vụ cháy rừng tại tiểu khu 5, thôn Lập Định, xã Ngọc Thanh trên diện  tích 5ha, đám cháy đã được khống chế và dập tắt ngay, không để cháy lan ra diện rộng. Báo cáo của phòng lao động TB&XH thành phố về chính sách hỗ trợ cho người dân gặp khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 theo  Nghị quyết số 42 và Quyết định số 15 của Thủ tướng chính phủ. Đến nay, phòng lao động TB&XH thành phố đã thực hiện xong việc chi trả cho 4 nhóm đối tượng là: Người có công với cách mạng; Người thuộc hộ nghèo; Cận nghèo; Đối tượng bảo trợ xã hội với số tiền trên 5,5 tỷ động cho trên 4 nghìn người, đảm bảo chi đúng người, đúng đối tượng, đúng quy định. Các nhóm đối tượng còn lại: Người lao động bị chấm dứt hợp đồng lao động nhưng không đủ điều kiện hưởng trợ cấp thất nghiệp và người lao động không có ký kết hợp đồng bị mất việc làm; các hộ sản xuất kinh doanh bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh; người sử dụng lao động vay vốn trả lương ngừng việc cho người lao động. Về việc này UBND thành phố giao phòng lao động TB&XH thành phố tiếp tục hướng dẫn các xã phường, đơn vị, doanh nghiệp hoàn thiện hồ sơ xong trước ngày 30/6/2020, thực hiện hỗ trợ theo đúng quy định. Báo cáo của phòng GD& ĐT thành phố về công tác chuẩn bị cho kỳ thi tuyển dụng giáo viên tiểu học năm 2020 trên địa bàn thành phố, đến nay, phòng GD& ĐT thành phố đã chuẩn xong toàn bộ công tác thi, sẵn sàng cho kỳ thi, kỳ thi lần này có 171 hồ sơ đủ điều kiện dự thi, ngày thi được tổ chức vào ngày 31/5/2020.Văn phòng HĐND&UBND báo cáo công tác chuẩn bị các nội dung liên quan đến chương trình kỳ họp HĐND thành phố được thành phố quan tâm chỉ đạo, dự kiền kỳ họp HĐND thành phố vào tháng 6/2020.

Trong phiên họp, UBND các xã, phường báo cáo về xử lý tồn tại, vi phạm đất đai. Những trường hợp vượt quá thẩm quyền chuyển Công an thành phố để xử lý theo quy định của pháp luật.

Kết luận phiên họp, đồng chí Phan Tiến Dũng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố giao Ban quản lý dự án thành phố hoàn thiện báo cáo tiến độ công tác bồi thường, hỗ trợ giải phóng mặt bằng và tiến độ thi công các công trình, dự án trọng điểm của thành phố, chào mừng Đại hội Đảng các cấp. UBND các xã, phường có rừng chủ động với Hạt kiểm lâm thành phố triển khai kế hoạch, đặc biệt trú trọng đến công tác tuyên truyền để người dân tham gia bảo vệ rừng, tích cực, phát hiện, tố giác các hành vi gây cháy rừng, kịp thời xử lý. Đồng thời, UBND các xã, phường tập trung giải quyết đất dịch vụ cho nhân dân, tiếp tục hoàn thiện hồ sơ, xử lý, quyết liệt, triệt để các trường hợp vi phạm, lấn chiếm, sử dụng trái phép đất đai trên địa bàn. Giao phòng Tài nguyên – Môi trường phối hợp với Văn phòng Đăng ký đất đai chi nhánh Phúc Yên để rà soát nguồn gốc đất, đẩy nhanh tiến độ cấp giấy CNQSĐ cho nhân dân trên địa bàn thành phố.

Ngô Liệu – Xuân Nguyễn

Ngày đăng: 29/05/2020
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*