Đại hội Chi bộ Tòa án nhân dân thành phố Phúc Yên nhiệm kỳ 2020-2025

Sáng ngày 29/5/2020, Tòa án nhân dân thành phố Phúc Yên tổ chức Đại hội Chi bộ lần thứ IV, nhiệm kỳ 2020-2025. Tới dự có đồng chí Lưu Văn Giang, UVBTV Thành ủy, Trưởng Ban dân vận, Chủ tịch UBMTTQ thành phố, cùng các đồng chí trong Tổ công tác chỉ đạo Đại hội của Thành ủy và 11 đảng viên trong chi bộ.

Hình ảnh đại hội

Đ/c Lưu Văn Giang, UVBTV Thành ủy,Trưởng Ban dân vận, Chủ tịch UBMTTQ thành phố tặng hoa chúc mừng đại hội

Nhiệm kỳ 2015- 2020, Chi bộ Tòa án nhân dân thành phố Phúc Yên đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo cơ quan, phối hợp với các ngành chức năng hoàn thành tốt nhiệm vụ đề ra. Trong nhiệm kỳ, thụ lý 2.235, việc; đã giải quyết 2.214 vụ việc, đạt tỷ lệ 99%, không có án quá hạn luật định. Chất lượng xét xử đảm bảo đúng người, đúng tội, đúng quy định của pháp luật, không xẩy ra tình trạng oan, sai hay bỏ lọt tội phạm, đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của người tham gia tố tụng, góp phần giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội tại địa phương. Công tác thi hành án hình sự luôn được quan tâm; việc ra các quyết định đảm bảo kịp thời, đúng quy định pháp luật. các trường hợp có đơn xin hoãn thi hành đều được Tóa án phối hợp chặt chẽ với các đơn vị có liên quan xác minh cụ thể, đảm bảo đúng quy định của pháp luật. Cùng với đó, Chi bộ thường xuyên quan tâm đến công tác tiếp công dân; việc giải quyết khiếu nại tố cáo được thực hiện triệt để, không để xảy ra tình trạng đơn thư kéo dài, góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của địa phương.

Công tác xây dựng Đảng được thực hiện đồng bộ, hiệu quả; tập trung thực hiện tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng, kiểm tra, giám sát, dân vận; các Nghị quyết nhất là Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) và các Chỉ thị của Trung ương, của tỉnh, thành phố về tăng cường xây dựng chỉnh đốn Đảng, ngăn chặn đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng, chính trị, đạo đức, lối sống và những biểu hiện “Tự diễn biến” “Tự chuyển hóa” trong cán bộ, đảng viên. Nhiều năm liên tục Chi bộ được công nhận Chi bộ TSVM, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Bên cạnh đó, Chi bộ thường xuyên quan tâm, chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích chính đáng của cán bộ, công chức trong đơn vị, đồng thời, đẩy mạnh việc tham gia các phong trào hoạt động xã hội, đền ơn đáp nghĩa, giúp đỡ các gia đình chính sách, đồng bào bị thiên tai, các hộ nghèo trên địa bàn thành phố.

Đ/c Lưu Văn Giang, UVBTV Thành ủy, Trưởng Ban dân vận, Chủ tịch UBMTTQ thành phố phát biểu đại hội

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Lưu Văn Giang, UVBTV Thành ủy, Trưởng Ban dân vận, Chủ tịch UBMTTQ thành phố đã ghi nhận và biểu dương những kết quả toàn diện mà Chi bộ Tòa án nhân dân thành phố Phúc Yên đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng thời, đề nghị nhiệm kỳ 2020-2025, Chi bộ tiếp tục tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo toàn diện đơn vị; quan tâm chăm lo xây dựng Chi bộ TSVM toàn diện; đoàn kết, thống nhất cao trong thực hiện nhiệm vụ; chú trọng đổi mới, nâng cao chất lượng sinh hoạt Đảng; nâng cao năng lực, sức chiến đấu của tổ chức đảng, đảm bảo vai trò là nền tảng, hạt nhân chính trị ở cơ sở; đẩy mạnh thực hiện Nghị quyết TW4 (khóa 12) gắn với thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ chính trị về đẩy mạnh “ Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; cuộc vận động “ Nâng cao bản lĩnh chính trị, phẩm chất đạo đức, lối sống của đội ngũ thẩm phán, cán bộ công chức hệ thống Tòa án nhân dân”. Đổi mới mạnh mẽ công tác quản lý, điều hành, các hoạt động theo tinh thần cải cách tư pháp; đẩy nhanh tiến độ, nâng cao chất lượng giải quyết, xét xử các loại án theo quy định. Chú trọng rèn luyện nâng cao bản lĩnh chính trị, đạo đức cách mạng và trình độ chuyên môn, nghiệp vụ của cán bộ, đảng viên trong thực hiện nhiệm vụ với phương châm "phụng công thủ pháp, chí công vô tư"; thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở, quy chế làm việc; nâng cao chất lượng hoạt động của các đoàn thể…

Đại biểu bỏ phiếu

Ban Chi uỷ Chi bộ ra mắt đại hội

Trên tinh thần đoàn kết, dân chủ, Đại hội đã bầu 3 đồng chí vào Ban Chi uỷ Chi bộ nhiệm kỳ 2020 - 2025; bầu Bí thư, Phó Bí thư Chi bộ; bầu đại biểu đi dự Đại hội cấp trên; thông qua Nghị quyết nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Xuân Nguyễn

Ngày đăng: 29/05/2020