Đại hội Đảng bộ Khối Chính quyền thành phố, khóa IV, nhiệm kỳ 2020-2025

Ngày 27/5/2020, tại Trung tâm hội nghị thành phố, Đảng bộ Khối chính quyền thành phố Phúc Yên tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ IV, nhiệm kỳ 2020- 2025. Tới dự đại hội có đồng chí Phan Tiến Dũng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố, cùng các đồng chí thường trực Thành ủy; các đồng chí lãnh đạo UBND thành phố; các đồng chí trong tổ công tác chỉ đạo Đại hội của Thành ủy và 137 Đảng viên trong Đảng bộ.

Đ/c Phan Tiến Dũng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố tặng hoa chúc mừng đại hội

Nhiệm kỳ 2015-2020, Đảng bộ Khối chính quyền thành phố Phúc Yên đã tập trung lãnh đạo khắc phục khó khăn, nỗ lực phấn đấu, cơ bản thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ đề ra. Nhờ đó 5 năm qua kinh tế trên địa bàn thành phố tiếp tục tăng trưởng giá trị sản xuất của các ngành kinh tế bình quân tăng 3,28%, trong đó, công nghiệp - xây dựng tăng gần 3%, ngành du lịch, dịch vụ tăng hơn 13 %, nông, lâm, thủy sản tăng hơn 3%. Giá trị kinh tế bình quân hàng năm đạt hơn 95 nghìn tỷ đồng. Cơ cấu kinh tế thành phố: Công nghiệp, xây dựng 93,5%, dịch vụ 6%, nông lâm, thủy sản 0.5%. Vốn ngân sách dành cho đầu tư xây dựng cơ bản đạt trên 200 tỷ đồng/năm. Tổng thu ngân sách bình quân là 16,6%, chi ngân sách bình quân là 8,4%. Đạt được 14/18 mục tiêu Nghị quyết Đại hội đề ra. Hệ thống hạ tầng kỹ thuật, giao thông, cấp điện, thoát nước được quan tâm đồng bộ, diện mạo đô thị có nhiều thay đổi.

Lĩnh vực giáo dục - đào tạo tiếp tục có nhiều đổi mới và phát triển toàn diện, 100% giáo viên đạt chuẩn theo yêu cầu từng cấp học, 100% các trường đạt chuẩn quốc gia mức độ I. Chất lượng các mặt công tác được Sở GD& ĐT xếp thứ 3/9 đơn vị trong tỉnh. Công tác Văn hóa – xã hội, y tế, chăn sóc sức khỏe Nhân dân được thường xuyên quan tâm. Tỷ lệ hộ nghèo giảm xuống còn 0,46%. Tình hình an ninh chính trị ổn định, trật tự an toàn xã hội được giữ vững...

Đ/c Phan Tiến Dũng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố phát biểu tại đại hội

Phát biểu chỉ đạo tại đại hội, đồng chí Phan Tiến Dũng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố đã ghi nhận và biểu dương những thành tích mà Đảng bộ Khối chính quyền đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng chí nhấn mạnh Đảng bộ khối chính quyền, có vai trò đặc biệt quan trọng đối với sự phát triển của thành phố, là cơ quan chỉ đạo, điều hành, tham mưu tổ chức thực hiện các chủ trương nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, vấn đề chủ động đề xuất với cấp ủy những giải pháp, ý tưởng sáng tạo mang tính đột phá để thực hiện tốt thắng lợi các nhiệm vụ chính trị trong nhiệm kỳ tới.  Đồng thời, tập thể Ban chấp hành Đảng bộ và toàn đảng viên trong Đảng bộ tiếp tục đoàn kết, chúng sức đồng lòng nêu cao tinh thần trách nhiệm của người đảng viên để cùng nhau thực hiện thắng lợi mọi nhiệm vụ và mục tiêu đại hội đề ra.

Ban chấp hành khóa mới ra mắt đại hội

Với tinh thần trách nhiệm, tập trung dân chủ, Đại hội đã tiến hành bầu 9 đồng chí vào Ban Chấp hành Đảng bộ Khối Chính quyền khóa IV, nhiệm kỳ 2020-2025; Đồng chí: Đặng Việt Phú tái đắc cử chức Bí thư.  Đại hội bầu 12 đại biểu chính thức, 01 đồng chí dự khuyết đi dự Đại hội Đảng bộ Thành phố khóa IV, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Cũng tại đại hội, Đảng bộ Khối Chính quyền đã tổ chức chia tay 02 đồng chí trong Ban Chấp hành khóa III, nhiệm kỳ 2015-2020./.

Ngô Liệu –Xuân Nguyễn

Ngày đăng: 28/05/2020