Thời sự tổng hợp

Đại hội Đảng bộ Khối Xây dựng Đảng lần thứ IV, nhiệm kỳ 2020 – 2025

Sáng ngày 28/5/2020, Đảng bộ khối Xây dựng Đảng  tổ chức Đại hội lần thứ IV, nhiệm kỳ 2020- 2025.

Dự đại hội có các đồng chí: Nguyễn Văn Mạnh, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thành ủy Phúc Yên; Đỗ Tràng Quảng, Phó Bí thư thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; Lưu Văn Giang, UVBTV, Trưởng ban Dân vận, Chủ tịch UBMTTQ thành phố. Cùng dự có các đồng chí UVBTV Thành ủy, Tổ công tác chỉ đạo đại hội thành phố và 31 đảng viên thuộc Đảng bộ khối Xây dựng Đảng.

 

Đảng bộ khối xây dựng Đảng là tổ chức cơ sở Đảng trực thuộc Đảng bộ thành phố Phúc Yên. Đảng bộ có nhiệm vụ lãnh đạo thực hiện công tác tham mưu cho Thường trực, Ban Thường vụ Thành ủy, Ban chấp hành Đảng bộ thành phố lãnh đạo, chỉ đạo và triển khai thực hiện các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, tổ chức thực hiện công tác xây dựng Đảng trong toàn Đảng bộ; lãnh đạo xây dựng hệ thống chính trị, thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội, đảm bảo an ninh, quốc phòng trên địa bàn.  Trong nhiệm kỳ 2015- 2020, Đảng bộ và các chi bộ trực thuộc đã lãnh đạo cán bộ, đảng viên tích cực, bám sát nhiệm vụ chuyên môn, chủ động xây dựng kế hoạch thực hiện chuyên môn trên các mặt công tác của cơ quan Thành ủy. 5 năm qua, các Ban xây dựng Đảng, Văn phòng Thành ủy cơ bản hoàn thành công tác tham mưu cho Thành ủy và thực hiện tốt các nhiệm vụ công tác được giao. Hàng năm đều được xếp loại hoàn thành tốt và xuất sắc nhiệm vụ.

Nhiệm kỳ 2020- 2025, Đảng bộ đề ra mục tiêu tổng quát đó là: Tiếp tục đẩy mạnh công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, đạo đức, lối sống cho cán bộ, đảng viên trong toàn Đảng bộ. Nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ và hoạt động của Đảng bộ. Lãnh đạo thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn; nâng cao chất lượng công tác phối hợp, tham mưu của các ban xây dựng Đảng, Văn phòng Thành ủy. lãnh đạo các đoàn thể hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Giữ vững danh hiệu tổ chức cơ sở Đảng trong sạch vững mạnh tiêu biểu. 100% đảng viên thường xuyên tự giác học tập nâng cao trình độ lý luận chính trị và chuyên môn nghiệp vụ; hàng năm, 100% đảng viên trong Đảng bộ xếp loại hoàn thành nhiệm vụ, trong đó 70% hoàn thành tốt và xuất sắc nhiệm vụ; hàng năm, 200% chi bộ xếp loại hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên; Đảng bộ Khối được Thành ủy xếp loại hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ…

 

Đ/c Đỗ Tràng Quảng, Phó Bí thư TT, Chủ tịch HĐND thành phố tặng hoa chúc mừng đại hội

Chúc mừng và biểu dương những thành tích mà Đảng bộ Khối Xây dựng Đảng đạt được trong nhiệm kỳ qua, đồng chí Đỗ Tràng Quảng, Phó Bí thư thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố cũng nhấn mạnh: Đảng bộ Khối Xây dựng Đảng là một Đảng bộ đặc thù, có nhiều đồng chí ủy viên BTV Thành ủy đang sinh hoạt tại Đảng bộ, các đảng viên trong Đảng bộ hầu hết sớm được tiếp cận thông tin và những định hướng phát triển của thành phố. Vì vậy, đồng chí đề nghị đảng viên trong Đảng bộ cần thường xuyên quan tâm, tu dưỡng, học tập nâng cao trình độ lý luận chính trị, rèn luyện đạo đức, tác phong, có lập trường tư tưởng vững vàng, kiên định với chủ nghĩa Mác-Leenin, tư tưởng Hồ Chí Minh; Gương mẫu đi đầu trong việc chấp hành và thực hiện các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước. Thực hiện nghiêm túc điều lệ Đảng và các quy định của Trung ương về những điều đảng viên không được làm, coi trọng nguyên tác tập trung dân chủ, phát hiu trí tuệ tập thể của Đảng bộ.

 

Đảng viên trong Đảng bộ bỏ phiếu bầu BCH Đảng bộ khóa IV

Với tinh thần dân chủ, đoàn kết, phát triển, Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Đảng bộ Khối Xây dựng Đảng khóa IV, nhiệm kỳ 2020-2025 gồm 05 đồng chí và bầu đoàn đại biểu dự đại hội cấp trên./.

Lan Phương

Ngày đăng: 28/05/2020
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*