Đại hội đại biểu Đảng bộ phường Phúc Thắng lần thứ XXIV, nhiệm kỳ 2020 - 2025

Ngày 26/5/2020, Đảng bộ Phường Phúc Thắng tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XXIV, nhiệm kỳ 2020- 2025.

Tới dự đại hội có các đồng chí: Nguyễn Văn Mạnh, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thành ủy Phúc Yên; Đỗ Tràng Quảng, Phó Bí thư thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; Lưu Văn Giang, UVBTV, Trưởng ban Dân vận, Chủ tịch UBMTTQ thành phố. Cùng dự có các đồng chí UVBTV Thành ủy, Tổ công tác chỉ đạo đại hội thành phố; Bí thư Đảng ủy các xã, phường, một số cơ quan, đơn vị, trường học, doanh nghiệp đóng trên địa bàn và 128 đại biểu đại diện cho 454 đảng viên sinh hoạt ở 22 chi bộ của Đảng bộ phường Phúc Thắng.

Hình ảnh đại hội

5 năm qua, Thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ phường Phúc Thắng lần thứ XXIII, nhiệm kỳ 2015- 2020 đã đoàn kết, nhất trí, khắc phục khó khăn, tranh thủ thời cơ thuận lợi, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo trên tất cả các lĩnh vực; chính trị, kinh tế, văn hóa - xã hội, an ninh quốc phòng, thu được những kết quả đáng tự hào. Tốc độ tăng trưởng kinh kế trên địa bàn phường đạt 10%, đạt 100% mục tiêu. Tỷ trọng các ngành kinh tế trên địa bàn là: Công nghiệp chiếm 55%, dịch vụ 30%, nông nghiệp 15%. Công tác quy hoạch và quản lý đất đai được chú trọng. Giải phóng mặt bằng là nhiệm vụ hàng đầu để tạo môi trường thuận lợi thu hút đầu tư, 4 dự án đã được phê duyệt. Tổng thu ngân sách đạt hơn 136 tỷ đồng, đạt 100 chỉ tiêu giao. Công tác bảo vệ tài nguyên môi trường được quan tâm, thực sự là không gian sống lý tưởng của con người và sinh vật. Trong nhiệm kỳ Đảng  bộ Phường Phúc Thắng đã hoàn thành phần lớn các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ lần thứ XXIII đề ra.

Lĩnh vực văn hóa - xã hội có nhiều chuyển biến tiến bộ; an sinh xã hội được chăm lo, đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân được cải thiện; Các hoạt động văn hóa, giáo dục, y tế được quan tâm chú trọng và đạt được kết quả tích cực; 13/13 tổ dân phố trở thành “Cộng đồng học tập” 95% hộ gia đình trở thành “Gia đình học tập”, tỷ lệ hộ nghèo hàng năm giảm từ hơn 70 hộ xuống còn hơn 20 hộ; an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững; công tác xây dựng Đảng và hoạt động của hệ thống chính trị luôn được quan tâm. Trong nhiệm kỳ đã kết nạp gần 60 đồng chí, trao huy hiệu từ 30 năm đến 70 năm tuổi đảng cho hơn 150 đồng chí, nhiều năm liền Đảng bộ phường Phúc Thắng đạt TSVM .

Đ/c Nguyễn Văn Mạnh, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thành ủy Phúc Yên tặng hoa chúc mừng đại hội

Nhiệm kỳ 2020 - 2025, Đảng bộ Phường Phúc Thắng xác định: Nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của Đảng bộ, phát huy truyền thống đoàn kết, anh dũng, cần cù sáng tạo trong lao động sản xuất, tận dụng những thế mạnh, thời cơ và thuận lợi để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, xây dựng phường Phúc Thắng ngày càng văn minh, giàu đẹp,vững bước trên con đường CNH – HĐH – Đô thị hóa. Phấn đấu tốc độ tăng trưởng kinh tế bình quân 7-10%/năm, tỷ trọng ngành công nghiệp dịch vụ là 93%, nông nghiệp còn 7%.

Đ/c Nguyễn Văn Mạnh, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thành ủy Phúc Yên phát biểu tại đại hội

Ghi nhận, biểu dương và chúc mừng những thành tích Đảng bộ, nhân dân phường Phúc Thắng đạt được trong nhiệm kỳ qua, đồng chí Nguyễn Văn Mạnh, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thành ủy Phúc Yên yêu cầu nhiệm kỳ tới, Đảng bộ phường cần phát huy tốt tiềm năng của địa phương, là nơi có nhiều nhà máy, cơ quan, công ty liên doanh với nước ngoài với hơn 100 công ty, để phát triển, mở rộng, nâng cao chất lượng các hoạt động dịch vụ, thương mại, từ đó tạo ra thu nhập cao và ổn định cho người dân. Xây dựng, phát huy vai trò, hiệu quả hoạt động của các HTX trong các hoạt động thương mại dịch vụ. Nâng cấp hệ thống hạ tầng đô thị theo hướng Sáng – Xanh – Sạch – Đẹp, văn minh.Xây dựng nếp sống văn minh đô thị; Các mô hình kiểu mẫu cần được phát huy, nhân rộng để các phường khác tham quan học tâm;Giải quyết dứt điểm đơn thư khiếu nại, tố cáo, các kiến nghị của nhân dân. Chăm lo phát triển giáo dục, y tế, xây dựng các công trình phúc lợi: Công viên, cây xanh, sân chơi, bãi tập để phục vụ nhu cầu vui, chơi giải trí, rèn luyện sức khỏe  cho công nhân và nhân dân trong phường. Quan tâm xây dựng sự đoàn kết thống nhất trong Đảng, xây dựng Đảng bộ thật sự trong sạch vững mạnh, phát huy quyền làm chủ của nhân dân.

BCH Đảng bộ phường, khóa XXIV, nhiệm kỳ 2020-2025 ra mắt đại hội

Với tinh thần dân chủ, phát huy trí tuệ tập thể, Đại hội đã bầu 15 đồng chí vào Ban chấp hành Đảng bộ phường lần thứ XXIV, nhiệm kỳ 2020-2025 và bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội đại biểu Đảng bộ thành phố lần thứ IV.

Ngô Liệu – XuânNguyễn

Ngày đăng: 26/05/2020