Đại hội Chi bộ Ngân hàng Chính sách xã hội thành phố Phúc Yên lần thứ III, nhiệm kỳ 2020 - 2025

Ngày 25/5/2020, Chi bộ Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) thành phố Phúc Yên long trọng tổ chức Đại hội Chi bộ lần thứ III, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Tới dự đại hội có đồng chí Hoàng Trọng Lợi, UVBTV Thành ủy, Trưởng Ban tuyên giáo Thành ủy; các đồng chí trong Tổ công tác chỉ đạo Đại hội của Thành ủy và cùng các đảng viên trong Chi bộ Ngân hàng Chính sách xã hội.

Toàn cảnh Đại hội

Nhiệm kỳ qua, Chi bộ đã tập trung chỉ đạo quyết liệt nhiều giải pháp để triển khai thực hiện tốt các chương trình tín dụng, đảm bảo tăng trưởng nhanh tín dụng đi đôi với chất lượng không ngừng được nâng lên. Nguồn vốn NHCSXH đã hỗ trợ hiệu quả cho các hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ thoát nghèo và các đối tượng chính sách khác giải quyết việc làm, phát triển sản xuất nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới. NHCSXH thành phố đã phối hợp với chính quyền địa phương, tổ chức hội, đoàn thể chuyển vốn tín dụng ưu đãi đến các đối tượng thụ hưởng nhanh chóng, kịp thời, góp phần cùng với các cấp, ngành của thành phố thực hiện thắng lợi Chương trình mục tiêu Quốc gia về giảm nghèo, giải quyết việc làm, bảo đảm an sinh xã hội, thúc đẩy nhanh quá trình xây dựng nông thôn mới.

Hoạt động của đơn vị tiếp tục phát triển toàn diện, đặc biệt các chỉ tiêu tín dụng năm sau đều đạt và vượt so với năm trước, đạt chỉ tiêu của Nghị quyết Đại hội Chi bộ lần thứ II đề ra. tổng nguồn vốn đạt 176,5 tỷ đồng, vượt mục tiêu 11,7%; tổng dư nợ đạt 160 tỷ đồng, vượt mục tiêu 6,67%; Chất lượng tín dụng đảm bảo, tỷ lệ nợ quá hạn liên tục giảm dần qua các năm, đến cuối năm 2019 chỉ còn 0,21% tổng dư nợ (Nghị quyết Đại hội đề ra tỷ lệ nợ quá hạn duy trì dưới 1% tổng dư nợ).

Bên cạnh đó, công tác tổ chức xây dựng Đảng luôn được chú trọng, góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của Chi bộ, xây dựng, cũng cố Chi bộ trong sạch vững mạnh.

Đ/c: Hoàng Trọng Lợi, UVBTV Thành ủy, Trưởng Ban tuyên giáo Thành ủy tặng hoa chúc mừng Đại hội

Tại hội nghị, với tinh thần dân chủ, đổi mới, Đại hội đã thảo luận đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội Chi bộ lần thứ II, nhiệm kỳ 2015 - 2020, đồng thời đề ra phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp thực hiện nhiệm vụ nhiệm kỳ 2020 – 2025. Đại hội đã bầu Đoàn Đại biểu đi dự Đại hội Đại biểu Đảng bộ thành phố Phúc Yên lần thứ IV, nhiệm kỳ 2020-2025./.

Nguyễn Hiền

Ngày đăng: 26/05/2020