Thời sự tổng hợp

Lễ ra quân hưởng ứng Tháng vận động triển khai BHXH toàn dân

Sáng ngày 23/5/2020, Bảo hiểm xã hội thành phố Phúc Yên và Bưu điện thành phố phối hợp tổ chức Lễ ra quân hưởng ứng Tháng vận động triển khai bảo hiểm xã hội (BHXH) toàn dân - Tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện. Lễ ra quân được triển khai đồng bộ từ thành phố đến cơ sở, với chủ đề  “Chính sách BHXH - điểm tựa an sinh của người lao động và Nhân dân”.

Dự buổi lễ có các đồng chí: Trần Đăng Khoa, Giám đốc BHXH thành phố; Nguyễn Văn Hiền, Giám đốc Bưu điện thành phố; đại diện lãnh đạo phòng Lao động TBXH thành phố, Liên đoàn lao động thành phố, cùng toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động 2 ngành Bảo hiểm xã hội và Bưu điện thành phố.

 

Hình ảnh lễ phát động

Chính sách BHXH, BHYT là 2 trụ cột quan trọng trong hệ thống an sinh xã hội của Đảng và Nhà nước ta, là điểm tựa an sinh của người lao động và Nhân dân. Ngày 21-11-2019, Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định số 1676/QĐ-TTg phê duyệt Đề án Đổi mới toàn diện nội dung, hình thức và phương pháp tuyên truyền BHXH; theo đó, lấy tháng 5 là Tháng vận động triển khai BHXH toàn dân.

Với chủ đề “Chính sách bảo hiểm xã hội - điểm tựa an sinh của người lao động và nhân dân”, đợt ra quân lần này nhằm thu hút sự quan tâm, tìm hiểu của người dân về chính sách và tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện trên địa bàn thành phố; tăng cường sự phối hợp giữa Bảo hiểm Xã hội thành phố Phúc Yên và bưu điện các cấp trong công tác vận động người dân tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện; phát triển số lượng người tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện góp phần hoàn thành nhiệm vụ chính trị được giao.

 

Bảo hiểm xã hội thành phố và Bưu điện thành phố phối hợp tuyên truyền về BHXH

Ngay sau Lễ phát động, Toàn thể cán bộ, công nhân viên chức của 2 ngành Bảo hiểm xã hội và Bưu điện thành phố đồng loạt xuống đường, ra quân cổ động, tuyên truyền lưu động bằng các phương tiện ô tô, xe máy có gắn các thông điệp truyền thông BHXH; tuyên truyềntrên các tuyến đường chính của thành phố như:  Đường Hai Bà Trưng, đường Nguyễn Tất Thành, Lê Quang Đạo, Trần Phú và đường Lạc Long của các phường: phường Trưng Trắc, phường Xuân Hòa, xã Cao Minh… đồng thời, chia nhóm nhỏ đến các khu dân cư, trung tâm thương mại, nhà dân để tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện theo đúng kế hoạch đã đề ra;phấn đấu hoàn thành 50% chỉ tiêu kế hoạch năm 2020 trong 6 tháng đầu năm; tiếp tục phát huy vai trò của cơ quan BHXH, Bưu điện các cấp trong công tác tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện, hoàn thành tốt các chỉ tiêu được giao, chào mừng Đại hội Đảng bộ các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 13 của Đảng.

 

Các khẩu hiệu tuyên truyềnvề BHXH

Lễ ra quân nhằm tăng cường vai trò, trách nhiệm của cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương và các tổ chức chính trị xã hội trong thực hiện chính sách pháp luật BHXH, hướng tới mục tiêu BHXH toàn dân. Đây cũng là dịp tuyên truyền trực tiếp tới đối tượng người nông dân và người lao động về quyền và lợi ích khi tham gia BHXH tự nguyện, giúp người dân nâng cao hiểu biết về chế độ, chính sách của BHXH tự nguyện, vận động người dân tích cực tham gia.

 

Xuân Nguyễn

 

Ngày đăng: 26/05/2020
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*