Tin Văn hóa xã hội

Hội Chữ thập đỏ Phúc Yên với các hoạt động từ thiện, nhân đạo

Những năm qua, Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) thành phố Phúc Yên đã vận động các tổ chức, cá nhân tích cực tham gia các hoạt động từ thiện nhân đạo, thực hiện tốt vai trò cầu nối giữa những tấm lòng hảo tâm với người nghèo; giúp đỡ, tạo điều kiện cho nhiều gia đình có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống, góp phần thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội trên địa bàn.

Nhận thức rõ công tác từ thiện, nhân đạo có vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ, giúp đỡ các gia đình chính sách, đối tượng tai nạn rủi ro vơi bớt khó khăn, từng bước ổn định cuộc sống, Hội CTĐ thành phố Phúc Yên đã luôn chủ động triển khai các phong trào, hoạt động nhân đạo, từ thiện, đặc biệt là huy động các nguồn giúp đỡ, hỗ trợ của các tập thể, cá nhân có lòng hảo tâm tạo điều kiện động viên giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn. Hội CTĐ thành phố đã tham mưu cho các cấp ủy, chính quyền, phối hợp chặt chẽ với Ủy ban Mặt trận tổ quốc và các ban, ngành, đoàn thể địa phương tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục, khơi dậy lòng nhân ái trong các tầng lớp nhân dân, đồng thời huy động hiệu quả các nguồn giúp đỡ của các tập thể, cá nhân; chủ động xây dựng kế hoạch hoạt động, triển khai các phong trào nhân đạo, từ thiện; thường xuyên khảo sát, lập danh sách các đối tượng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, cần sự trợ giúp của cộng đồng. Đặc biệt trong tháng 5/2020, hưởng ứng ‘‘Tháng nhân đạo’’ năm 2020 do Trung ương Hội CTĐ Việt Nam phát động với chủ đề ““Chung tay vì sức khỏe cộng đồng”, Hội CTĐ thành phố Phúc Yên đã xây dựng Kế hoạch, triển khai tổ chức các hoạt động nhân đạo và đạt được những kết quả đáng trân trọng. Hội đã vận động các Doanh nghiệp, nhà hảo tâm, các Đội, Nhóm, CLB tặng quà cho người nghèo, gia đình gặp khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid- 19 trên địa bàn với tổng số 665 suất quà, trị giá 299.250.000 đồng và 4500 kg gạo trị giá 67.500.000 đồng cho những hoàn cảnh khó khăn.

 

Tiếp nhận tài trợ từ các nhà hảo tâm

Với nhiệm vụ là cơ quan thường trực của Ban vận động hiến máu tình nguyện thành phố, Hội CTĐ thành còn chủ động phối hợp Thành đoàn Phúc Yên và UBND các xã, phường đẩy mạnh công tác tuyên truyền sâu rộng đến các tầng lớp nhân dân về ý nghĩa của việc hiến máu tình nguyện. Nhờ đó, trong ngày Hội hiến máu năm 2020 với chủ đề: “ Hiến máu an toàn – Không ngại Covid”, Hội đã thu được 378 đơn vị máu an toàn và đã trao cho đơn vị chức năng để cấp cứu người bệnh, đồng thời cung cấp lượng máu dự phòng cho bệnh viện trong thời gian dịch bệnh Covid-19 có những diễn biến phức tạp. Đặc biệt, sau thời gian tạm dừng hoạt động do dịch Covid- 19, Hội đã khởi động lại chương trình “Bữa ăn tình thương” ở bệnh viện và đã cung cấp được 640 suất cơm, 420 suất cháo, trị giá 20.200.000 đồng cho những bệnh nhân và người nhà có hoàn cảnh khó khăn. Tổng trị giá các hoạt động nhân đạo trong tháng 5/2020 của Hội CTĐ thành phố đạt trên 519 triệu đồng.

 

Hiến máu an toàn- không ngại Covid-19

Không chỉ trong tháng nhân đạo, mà trong suốt thời gian qua, Hội CTĐ thành phố Phúc Yên đã luôn thực hiện tốt công tác nhân đạo, từ thiện, đặc biệt là các hoạt động chăm lo, hỗ trợ người nghèo, gia đình chính sách và nạn nhân chất độc da cam. Nhờ đó, nhiều hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn đã vượt qua khó khăn, vươn lên ổn định cuộc sống; nhiều học sinh, sinh viên nghèo được tiếp tục đến trường, được tạo điều kiện thực hiện ước mơ của mình. Với những việc làm ý nghĩa, mang tính nhân đạo, nhân văn sâu sắc, Hội CTĐ thành phố Phúc Yên đã phát huy vai trò nòng cốt trong việc đẩy mạnh xã hội hoá hoạt động nhân đạo, từ thiện, chăm lo tốt các đối tượng chính sách, người nghèo, gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

 

Thường trực Hội trao quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn

Để hoạt động cứu trợ nhân đạo đạt kết quả cao, thời gian tới, các cấp Hội CTĐ thành phố sẽ tiếp tục nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, hội viên; đổi mới nội dung, phương thức hoạt động; gắn các hoạt động từ thiện hướng về cơ sở, bám sát đời sống nhân dân, kịp thời giúp đỡ những người hoạn nạn. Đồng thời, tuyên truyền để nhân dân tự nguyện tham gia hoạt động nhân đạo, xã hội hoá công tác từ thiện; tích cực vận động xây dựng quỹ nhân đạo, tăng cường thu hút sự tài trợ của các doanh nghiệp, nhà hảo tâm ủng hộ phong trào./.

Lan Phương

Ngày đăng: 26/05/2020
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*