Đại hội Chi bộ Viện kiểm sát nhân dân thành phố Phúc Yên nhiệm kỳ 2020 - 2025

Sáng ngày 22/5/2020. Chi bộ Viện kiểm sát nhân dân thành phố Phúc Yên tổ chức tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2020 - 2025. Đến dự đại hội có đồng chí Lê Văn Tân, UVBTV Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố; đồng chí Nguyễn Tiến Thông, Thành ủy viên, Phó chủ tịch HDND thành phố;các đồng chí trong Tổ công tác chỉ đạo Đại hội của Thành ủy.

Toàn cảnh Đại hội

Nhiệm kỳ 2015-2020 vừa qua, Chi ủy chi bộViện kiểm sát nhân dân thành phố Phúc Yên luôn phát huy vai trò hạt nhân chính trị của tổ chức đảng, lãnh đạo cán bộ, đảng viên, thực hiện tốt chức trách, nhiệm vụ được giao. Chi bộ triển khai thực hiện nghiêm túc các Chỉ thị, Nghị quyết của cấp trên. Chi bộ cũng chú trọng công tác bồi dưỡng, nâng cao lý luận chính trị, năng lực, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở đảng, xem xét, kết nạp quần chúng ưu tú vào Đảng, thực hiện tốt công tác kiểm tra, giám sát, nêu cao tính tiên phong, gương mẫu của người đảng viên.

Từ năm 2015 đến hết năm 2019 Viện kiểm sát đã phê chuẩn và kiểm sát điều tra là 606 vụ hình sự; truy tố 492 vụ án hình sự; kiểm sát xét xử 492 vụ án hình sự....

Thảo luận tại Đại hội, các đại biểu cơ bản nhất trí cao với Dự thảo Báo cáo chính trị của Đảng bộ xã, nhiệm kỳ 2020-2025, đồng thời tập trung thảo luận, làm rõ những nguyên nhân, giải pháp khắc phục một số tồn tại.

Đ/c Lê Văn Tân, UVBTV Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố phát biểu chỉ đạo đại hội

Phát biểu chỉ đạo đại hội,đồng chí Lê Văn Tân, UVBTV Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố đã ghi nhận kết quả chi bộ đã đạt được trong thời gian qua. Đồng chí mong muốn nhiệm kỳ mới, chi bộ phát huy kết quả đạt được, đoàn kết, chủ động, sáng tạo, tích cực tham mưu cho Thành ủy, UBND thành phố chỉ đạo thực hiện tốt các văn bản của trên về công tác tư pháp của Đảng trong tình hình mới.

Đại hội bỏ phiếu bầu ban Chi ủy khóa mới

Đại hội tiến hành bầu cử Chi ủy khóa mới gồm 3 đồng chí và bầu đại biểu tham dự đại hội cấp trên số lượng 01 đồng chí chính thức và 01 đ/c dự bị. Đồng chí Trương Ngọc Lương, viện trưởng viện kiểm sát đươc đại hội tín nhiệm bầu làm Bí thư; đồng chí Nguyễn Hải Đăn, Phó Viện trưởng được bầu làm phó Bí thư Chi bộ, nhiệm kỳ 2020 - 2025./.

Nguyễn Hiền

Ngày đăng: 25/05/2020