Đại hội Đảng bộ phường Trưng Trắc lần thứ IV, nhiệm kỳ 2020- 2025

Ngày 19/5/2020, Đảng bộ phường Trưng Trắc tổ chức Đại hội Đảng bộ lần thứ IV, nhiệm kỳ 2020- 2025.

Dự đại hội có các đồng chí: Nguyễn Văn Mạnh, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thành ủy Phúc Yên; Đỗ Tràng Quảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; Phan Tiến Dũng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND Thành phố; Lê Văn Tân, UVBTV, Phó Chủ tịch UBND Thành phố. Cùng dự có các đồng chí trong Tổ công tác chỉ đạo Đại hội thành phố,  129 đảng viên tiêu biểu đại diện cho trên 530 đảng viên của Đảng bộ phường Trưng Trắc.

Toàn cảnh đại hội

Nhiệm kỳ 2015- 2020, mặc dù còn nhiều khó khăn song Đảng bộ và nhân dân phường Trưng Trắc đã phát huy cao tiềm năng, nội lực, phấn đấu đạt được những kết quả quan trọng trên các lĩnh vực. Hầu hết các chỉ tiêu về kinh tế- xã hội đều đạt và vượt so với mục tiêu Nghị quyết đại hội lần thứ III đề ra. Kinh tế tăng trưởng cao, ước đạt bình quân 17- 20%/năm. Tổng thu ngân sách 5 năm ước đạt trên 48 tỷ đồng. Thu nhập binhg quân đầu người ước đạt 50-55 triệu đồng/người/tháng. Tỷ lệ hộ có điều kiện kinh tế giàu và khá chiếm 70%; tỷ lệ hộ nghèo chỉ còn 0,16%, là địa phương có tỷ lệ hộ nghèo thấp nhất toàn tỉnh.

Đảng bộ đã xây dựng được sự đoàn kết thống nhất cao trong ý chí và hành động tạo được sự đồng thuận trong các tầng lớp nhân dân về tổ chức thực hiện các nhiệm vụ trên các lĩnh vực công tác. Hệ thống chính trị tiếp tục được củng cố, xây dựng ngày càng vững mạnh, hoạt động có hiệu quả. Công tác bảo vệ chính trị nội bộ được cấp ủy quan tâm chỉ đạo; công tác kiểm tra, giám sát được tăng cường. Hàng năm, trên 80% tổ chức cơ sở Đảng hoàn thành tốt nhiệm vụ, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể đều xếp loại tốt và xuất sắc.

Nhiệm kỳ 2020 - 2025, Đảng bộ phường Trưng Trắc phấn đấu tốc độ tăng trưởng kinh tế bình quân đạt 17 - 20%/năm; giải quyết việc làm hàng năm đạt từ 80 - 100 người; thu nhập bình quân đạt 55 - 65 triệu đồng/người/năm. Tiếp tục thực hiện cơ cấu kinh tế của phường trong 5 năm tới “Phát triển các ngành dịch vụ, tiểu thủ công nghiệp, chế biến lương thực, thực phẩm theo hướng đa dạng hóa, trong đó chú trọng ngành dịch vụ chất lượng cao”.

Đ/c Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Mạnh tặng hoa chúc mừng đại hội

Ghi nhận, biểu dương và chúc mừng những thành tích Đảng bộ, nhân dân phường Trưng Trắc đạt được trong nhiệm kỳ qua, đồng chí Nguyễn Văn Mạnh, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thành ủy Phúc Yên yêu cầu nhiệm kỳ tới, Đảng bộ phường cần tiếp tục quan tâm đẩy mạnh phát triển dịch vụ, thương mại và tiểu thủ công nghiệp; quan tâm làm tốt công tác quản lý đô thị, đầu tư chỉnh trang đô thị theo hướng sáng, xanh, sạch, đẹp, phát huy truyền thống tốt đẹp, xây dựng con người, nếp sống văn minh đô thị; tập trung làm tốt công tác an sinh xã hội, quan tâm phát triển giáo dục, đào tạo, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân; tập trung xây dựng sự đoàn kết thống nhất trong Đảng, trong nhân dân, xây dựng Đảng bộ thật sự trong sạch vững mạnh cả về tư tưởng, chính trị, tổ chức, đạo đức và văn hóa.

Đại biểu bỏ phiếu bầu tại đại hội

Với tinh thần dân chủ, đoàn kết, sáng tạo, phát triển, Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Đảng bộ phường Trưng Trắc khóa IV, nhiệm kỳ 2020-2025 gồm 15 đồng chí và bầu đoàn đại biểu dự đại hội cấp trên./.

BCH Đảng bộ khóa IV, nhiệm kỳ 2020- 2025 ra mắt tại đại hội

Ngày đăng: 20/05/2020