Tin Văn hóa xã hội

Đảm bảo an toàn cho du khách đến Đại Lải

Từ ngày 24/4/2020, Chủ tịch UBND tỉnh đã cho phép các khu di tích, danh lam thắng cảnh, các khu, điểm du lịch trên địa bàn được hoạt động trở lại sau thời gian dài dừng hoạt động do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Nhằm nhanh chóng khôi phục hoạt động kinh doanh, thời gian này, các khu, điểm du lịch trên địa bàn thành phố đang triển khai nhiều giải pháp quảng bá, kích cầu, thu hút khách du lịch đến tham quan, nghỉ dưỡng. Bên cạnh đó, công tác phòng chống dịch Covid-19 đảm bảo an toàn cho du khách vẫn được các đơn vị nghiêm túc thực hiện.

Do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, đến ngày 30/4, Flamingo Đại lải Resort mới mở cửa đón khách. Để chuẩn bị đầy đủ các điều kiện tốt nhất phục vụ du khách khi đến với khu nghỉ dưỡng, thời gian qua, Tập đoàn Flamingo Đại Lải kết nối với các hãng hàng không nội địa, tour du lịch, xây dựng các chương trình quảng bá với nhiều ưu đãi như: Chương trình Kì nghỉ an toàn cho gia đình với khuyến mãi giá phòng lên tới 38%, cùng nhiều trải nghiệm nghỉ dưỡng hấp dẫn.... để thu hút khách du lịch đến với Đại Lải. Bên cạnh đó, công tác phòng chống dịch theo khuyến cáo của ngành y tế, quy định của Chính phủ, tỉnh vẫn được đơn vị thực hiện nghiêm túc. Khi đến Flamingo Đại lải Resort, nhân viên của đơn vị sẽ tiến hành kiểm tra thân nhiệt, yêu cầu đeo khẩu trang và sát khuẩn với tất cả du khách, phương tiện di chuyển trước khi vào khu nghỉ dưỡng. Đảm bảo giữ khoảng cách an toàn, thực hiện giãn cách giữa người với người để tránh tập trung đông người tại một vị trí. Nhờ có nhiều giải pháp quảng bá du lịch cũng như các biện pháp giữ an toàn cho khách du lịch nên trong dịp chỉ nghỉ lễ 30/4- 1/5 vừa qua, Flamingo Đại lải Resort đã tạo ấn tượng tốt đẹp trong lòng du khách, thu hút đông đảo lượng khách đến tham quan, nghỉ dưỡng.

 

Các biện pháp bảo vệ an toàn cho du khách được thực hiện nghiêm túc

Không chỉ riêng Flamingo Đại lải Resort, rất nhiều điểm du lịch, nghỉ dưỡng, vui chơi giải trí trên địa bàn thành phố thời gian này cũng áp dụng nhiều chương trình khuyến mại đặc biệt nhằm kích cầu du lịch. Song song với công tác quảng bá, đón du khách, các đơn vị cũng được các cơ quan chức năng phổ biến các quy định,  ký cam kết nghiêm túc thực hiện công tác phòng dịch hiệu quả. Đồng thời, các cơ quan chức năng thường xuyên kiểm tra, giám sát đảm bảo an toàn cho du khách, người dân trên địa bàn.

Trong bối cảnh dịch Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp, mặc dù cho phép mở cửa trở lại đối với các khu, điểm tham quan du lịch song Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã yêu cầu các đơn vị tiếp tục triển khai thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 theo hướng dẫn của ngành Y tế đối với khách du lịch, cán bộ công nhân viên, hướng dẫn viên du lịch, người lao động tại đơn vị; tuân thủ theo Bộ tiêu chí du lịch an toàn: Điểm đến an toàn, cơ sở lưu trú an toàn, dịch vụ an toàn, du khách an toàn, nhân viên du lịch an toàn. Theo đó, trong dịp nghỉ lễ kéo dài 4 ngày vừa qua, UBND thành phố Phúc Yên chỉ đạo BQL Khu du lịch Đại Lải tăng cường cán bộ, nhân viên đảm bảo an ninh trật tự; chỉ dẫn chu đáo cho du khách về các dịch vụ vui chơi, giải trí, bơi lội, tắm hồ ở phạm vi an toàn. Phối hợp với lực lượng công an thành phố đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn. Tổ chức cho chủ các cơ sở kinh doanh, dịch vụ ăn uống ven hồ ký cam kết thực hiện tốt công tác bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm, nâng cao chất lượng dịch vụ, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của du khách; nghiêm cấm các cơ sở kinh doanh, dịch vụ "chặt, chém" du khách. Đồng thời, đẩy mạnh công tác tuyên truyền  trên hệ thống loa về nội quy, quy định của bãi tắm, phòng chống tai nạn đuối nước, cứu hộ cứu nạn, đặc biệt là tuyên truyền công tác phòng chống dịch Covid-19 theo hướng dẫn của Bộ Y tế. Yêu cầu các đơn vị kinh doanh dịch vụ bố trí các địa điểm rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn, đề nghị du khách đeo khẩu trang và giữ khoảng cách an toàn. Phối hợp với Công ty môi trường đô thị vận chuyển và xứ lý rác thải, đảm bảo vệ sinh môi trường khu du lịch luôn xanh- sạch- đẹp. Do dịch bệnh nên năm nay, lượng du khách đến với Đại Lải giảm so với mọi năm. Tính riêng trong đợt nghỉ lễ từ ngày 30/4- 03/5/2020, số lượng khách tham quan đến với Đại Lải là trên 11 nghìn lượt khách ( giảm khoảng gần 10 nghìn lượt khách so với cùng kỳ năm 2019).

 

Khoảng cách an toàn luôn được đảm bảo

Thời gian tới, trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp, theo tiêu chí vẫn đảm bảo các hoạt động sản xuất, kinh doanh, "chung sống an toàn với dịch bệnh", UBND thành phố Phúc Yên chỉ đạo các cơ quan chức năng tăng cường các biện pháp thu hút khách du lịch đến với Phúc Yên; đẩy mạnh tuyên truyền, nâng cao ý thức chấp hành quy định của du khách, đặc biệt là công tác phòng chống dịch bệnh, đảm bảo tuyệt đối an toàn tính mạng, tài sản cho du khách.

Hy vọng, với những nỗ lực kích cầu du lịch cùng các biện pháp phòng, chống dịch bệnh, du lịch Phúc Yên sẽ hoạt động trở lại một cách an toàn, hiệu quả, nhanh chóng phục hồi doanh thu.

Lan Phương

 

Ngày đăng: 06/05/2020
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*