Tin Văn hóa xã hội

CÔNG ĐOÀN CƠ SỞ CÔNG TY CỔ PHẦN TTC VỚI CÔNG TÁC TUYÊN TRUYỀN, PHÒNG, CHỐNG, THAM GIA ỦNG HỘ DỊCH COVID-19

Đồng chí Nguyễn Hồng Văn, Chủ tịch Công đoàn trao số tiền 100 triệu đồng ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19 đến UBMTTQ Việt Nam tỉnh Vĩnh phúc, ngày 03/4/2020

Hưởng ứng Lời kêu gọi của đồng chí Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng về phòng, chống dịch Covid-19, tuân thủ nghiêm chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc (tại chỉ thị 15/CT-TTg, ngày 27/3/2020, Chỉ thị số 16/CT-TTg, ngày 31/3/2020), sự chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND, LĐLĐ tỉnh Vĩnh Phúc về triển khai các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc; công văn số 320/MTTQ-BTT ngày 18/3/2020 của Ủy ban MTTQ tỉnh về việc kêu gọi “Toàn dân tham gia ủng hộ phòng chống dịch Covid‑19”. Ngay sau khi nhận được văn bản chỉ đạo của Liên đoàn Lao động thành phố Phúc Yên yêu cầu chấp hành nghiêm trong việc phòng, chống dịch Covid-19, Ban Chấp hành công đoàn đã phối hợp với Ban Lãnh đạo Công ty cổ phần TTC chỉ đạo các bộ phận, phòng chuyên môn trong công ty triển khai, tuyên truyền đến toàn thể đoàn viên công đoàn, người lao động chấp hành nghiêm quy định trong phòng, chống dịch Covid-19; áp dụng các biện pháp phòng, chống cần thiết tại các vị trí làm việc trong Công ty, thực hiện phun thuốc sát trùng toàn bộ Nhà máy (2 lần/tuần); Cung cấp miễn phí khẩu trang và nước rửa tay sát khuẩn; tăng cường kiểm tra sức khỏe, đo thân nhiệt toàn thể CBCNV, người lao động và khách ra, vào Công ty; Làm vách ngăn tại Bếp ăn; Xây dựng các quy định nhằm hạn chế tối đa khả năng lây nhiễm cho CBCNV và người lao động; Thường xuyên cập nhập tình hình dịch bệnh đến toàn bộ CBCNV và người lao động để mọi người chủ động phòng, chống dịch; Đặc biệt, Công ty nghiêm chỉnh thực hiện các quy định và hướng dẫn về phòng chống dịch của Chính phủ, Bộ Y tế và các cơ quan liên ngành của địa phương nơi Công ty đặt làm trụ sở. Tham gia với Ban Lãnh đạo Công ty duy trì, đảm bảo sản xuất, đảm bảo việc làm cho hơn 400 lao động, hỗ trợ lương cho CBCNV và người lao động trong thời gian thực hiện cách ly theo quy định của Chính phủ.v.v... Hưởng ứng lời kêu gọi “Đồng hành trong Công tác phòng, chống dịch Covid-19” của Thủ tưởng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam. BCH Công đoàn Công ty đã phát động chương trình “Ủng hộ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19” bằng hình thức ủng hộ mỗi CBCNV và người lao động ủng hộ một ngày lương. Sau 3 ngày phát động, BCH Công đoàn đã tiếp nhận được 100 triệu đồng và chiều ngày 03/4/2020 đồng chí Nguyễn Hồng Văn, Chủ tịch Công đoàn đã trao số tiền trên đến UBMTTQ Việt Nam tỉnh Vĩnh phúc với mong muốn cùng chung tay phòng, chống dịch Covid-19, chia sẻ những khó khăn với Chính phủ và người dân cả nước. Với tinh thần yêu nước, lòng nhân ái, trách nhiệm xã hội, đoàn kết cùng khắc phục khó khăn trong phòng, chống dịch Covid-19 của tập thể, cán bộ công nhân viên và người lao động của công ty cổ phần TTC. Nhằm ghi nhận và khen thưởng kịp thời cho các tập thể, cá nhân. Ngày 29/4/2020, Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh Vĩnh Phúc đã Quyết định khen thưởng đột xuất cho CĐCS Công ty cổ phần TTC và đồng chí Dương Thị Hải, Trưởng Ban Nữ công CĐCS đã có thành xuất sắc trong phòng, chống dịch Covid-19./.

Quang Thắng

LĐLĐ thành phố Phúc Yên