Tin Văn hóa xã hội

TYM Phúc Yên đồng hành cùng thành viên vượt qua đại dịch Covid-19

Hưởng ứng lời kêu của Hội liên hiệp phụ nữ thành phố Phúc Yên quyên góp ủng hộ quỹ phòng chống dịch covid-19, Tổ chức tài chính vi mô tình thương chi nhánh Phúc Yên (TYM Phúc Yên) đã có nhiều hoạt động thiết thực, chung tay cùng các cấp, các nghành đẩy lùi dịch bệnh.

 

TYM đã quyên góp ủng hộ quỹ phòng chống dịch covid-19 số tiền 22,8 triệu đồng. Đối với chị em thành viên là cụm trưởng, TYM đã cấp phát cho chị em mũ chống giọt bắn, kinh phí mua nước sát khuẩn, khẩu trang để phòng chống dịch, và đặc biệt trong ngày 29/4/2020, chi nhánh TYM đã phối hợp với hội phụ nữ các xã, phường thành phố Phúc Yên tổ chức hỗ trợ cho 18 chị em có hoàn canh khó khăn đặc biệt do dịch bệnh covid gây ra, mỗi suất quà là 10 kg gạo. Ngoài ra, hưởng ứng chủ đề “ 90 hành động thiết thực về phụ nữ và trẻ em” do Trung ương Hội LHPNViệt Nam phát động, TYM chi nhánh đã thăm hỏi, động viên  và tặng quà 02 gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại phường Tiền Châu và phường Xuân Hòa, mỗi suất quà trị giá 2.500.000 đồng, giúp gia đình vượt qua lúc khó khăn.

 

TYM đồng hành, trao quà cho các thành viên

Là một tổ chức trực thuộc trực thuộc trung ương Hội LHPN Viêt Nam, TYM với chức năng chính là hỗ trợ vốn cho chị em phát triển kinh tế, tạo cơ hội cho chị em tham gia vào các hoạt động kinh tế và xã hội góp phần nâng cao vị thế của người phụ nữ. Bên cạnh hỗ trợ vốn, tiêt kiệm cho chị em phụ nữ, TYM cũng chú trọng đến các hoạt động cộng đồng, tiếp sức cho thành viên vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống.

Lan Phương

Ngày đăng: 05/05/2020
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*