Tin kinh tế

Ban quản lý chợ Phúc Yên: chủ động phòng chống dịch Covid - 19

Chợ là nơi tập trung đông người và lượng người từ nhiều nơi đến thực hiện các giao dịch, trao đổi buôn bán. Do đó, đây là nơi tiềm ẩn nhiều nguy cơ lây lan dịch bệnh. Trước diễn biến khó lường, ngày càng phức tạp của dịch bệnh viêm đường hô hấp Covid -19 gây ra. Được sự chỉ đạo của UBND thành phố Phúc Yên về tăng cường trong công tác chủ động phòng chống dịch Covid - 19.

Ngay sau khi có sự chỉ đạo của UBND thành phố Ban quản lý chợ Phúc Yên đã chủ động tuyên truyền cho các tiểu thương, các hộ kinh doanh về tình hình dịch bệnh, nhắc nhở trực tiếp các hộ kinh doanh giữ gìn vệ sinh môi trường, chủ động vệ sinh, sát khuẩn tay, bề mặt vật dụng; tăng cường dọn vệ sinh bảo đảm an toàn vệ sinh, giảm thiểu nguy cơ lây lan dịch bệnh.

Bà Bùi Thị Hương Hải, Phó Trưởng ban phụ trách chợ Phúc Yên cho biết: Từ khi dịch bệnh bùng phát, Ban quản lý chợ đã triển khai nhiều biện pháp phòng chống như yêu cầu tiểu thương đeo khẩu trang y tế, thường xuyên rửa tay với xà phòng hoặc các dung dịch sát khuẩn; hạn chế tụ tập đông người để tránh nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh. Bên cạnh đó, đơn vị đã tổ chức rác vôi,khử trùng toàn bộ diện tích chợ và các khu vực xung quanh; lập tổ phản ứng nhanh phòng chống dịch COVID-19 tại các cổng ra vào chợ để đo thân nhiệt cho các tiểu thương và người dân, yêu cầu người dân ra vào chợ bắt buộc phải mang khẩu trang khi vào chợ mua sắm; thường xuyên tuyên truyền tiểu thương đeo khẩu trang y tế hoặc khẩu trang vải đúng cách để chủ động phòng chống dịch bệnh.

 

Có thể thấy, BQL các chợ đã kịp thời vào cuộc, tích cực triển khai các biện pháp phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp do chủng mới virut Corona gây ra và phần lớn các hộ kinh doanh và người dân đã chủ động phòng chống dịch bệnh khi đến chợ thực hiện các hoạt động mua bán. Tuy nhiên, đâu đó vì sự chủ quan, chưa nhận thức đủ nên chưa hình thành thói quen bảo vệ sức khỏe, phòng chống dịch bệnh nên không ít người kinh doanh chưa thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng tránh dịch bệnh. Để tăng cường phòng chống dịch bệnh, nâng cao nhận thức của người dân, các hộ kinh doanh, chính quyền các địa phương và BQL các chợ, cần tăng cường công tác tuyên truyền, đề nghị các hộ nâng cao tinh thần chủ động phòng dịch.

Trước tình trạng dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virus Corona bùng phát, công tác quản lý của cơ quan chức năng đối với các hoạt động tại chợ đầu mối càng chặt chẽ; các lực lượng chức năng thường xuyên kiểm tra, nhở các hộ kinh doanh chủ động phòng, chống dịch bệnh; tổ chức phun tiêu độc khử trùng cho chợ.

Nguyễn Hiền

Ngày đăng: 31/03/2020
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*