Tin Văn hóa xã hội

Đảng bộ phường Xuân Hòa sẵn sàng cho đại hội điểm

Là một trong hai đảng bộ được Thành ủy Phúc Yên lựa chọn làm điểm tổ chức đại hội đảng bộ nhiệm kỳ 2020 - 2025, đến thời điểm này, Đảng bộ phường Xuân Hòa đã hoàn tất công tác chuẩn bị, sẵn sàng cho Đại hội đại biểu Đảng bộ diễn ra vào ngày 30,31/3/2020. Đây được xác định là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng, tạo khí thế thi đua sôi nổi chào mừng và tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020 - 2025, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Được Thành ủy chọn là Đảng bộ tổ chức đại hội điểm cấp cơ sở, từ đó, rút kinh nghiệm và chỉ đạo đại hội cấp cơ sở trong toàn Đảng bộ thành phố. Xác định đây là một nhiệm vụ chính trị đặc biệt quan trọng nên ngay khi nhận được kế hoạch, hướng dẫn của cấp trên, Đảng bộ phường đã tổ chức các cuộc họp để quán triệt tới tất cả cán bộ, đảng viên và các chi, Đảng bộ cơ sở về kế hoạch tổ chức đại hội theo đúng tinh thần Chỉ thị số 35-CT/TW của Bộ Chính trị. Ban Thường vụ Đảng ủy phường đã thành lập các tiểu ban giúp việc Đại hội, gồm: Tiểu ban văn kiện; Tiểu ban nhân sự; Tiểu ban tuyên truyền, tổ chức, phục vụ đại hội. Số lượng và danh sách các đồng chí tham gia các tiểu ban do BTV cấp ủy triệu tập đại hội lựa chọn, trình ban chấp hành quyết định, đảm bảo hoàn thành nhiệm vụ giúp cấp ủy xây dựng văn kiện, chuẩn bị nhân sự và tuyên truyền, tổ chức, phục vụ đại hội. Đảng ủy phân công các đồng chí trong BTV, các đồng chí Đảng ủy viên chỉ đạo, hướng dẫn, theo dõi các chi bộ tổ chức Đại hội. Cùng với đó, Ðảng bộ phường tập trung xây dựng dự thảo báo cáo chính trị và báo cáo kiểm điểm của cấp ủy trên cơ sở tình hình thực tế của địa phương; phần phương hướng, mục tiêu trong nhiệm kỳ mới cũng được xây dựng cụ thể, sát với thực tiễn.

 

Chi bộ TDP 1 được Đảng bộ phường chọn tổ chức đại hội điểm

Công tác nhân sự được Ban Thường vụ Đảng ủy phường chú trọng và tiến hành song song với việc chuẩn bị văn kiện Đại hội. Ban Thường vụ Ðảng ủy phường  thực hiện công tác rà soát quy hoạch cán bộ căn cứ vào tiêu chuẩn, độ tuổi tham gia cấp ủy theo quy định của Chỉ thị số 35-CT/TW và hướng dẫn của Thành ủy để rà soát, bổ sung; chuẩn bị nguồn nhân sự tham gia cấp ủy khóa mới. Quy trình công tác nhân sự đã tiến hành các bước theo đúng quy định. Theo đó, công tác nhân sự định hướng cơ cấu nhiệm kỳ 2020 - 2025 đã được Thành ủy thống nhất, giới thiệu những đồng chí đảm bảo điều kiện, tiêu chuẩn, đáp ứng yêu cầu lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị của phường.

 Công tác tuyên truyền cho Đại hội cũng được đẩy mạnh nhằm tạo sự thống nhất về chính trị, tư tưởng và hành động trong Đảng, sự đồng thuận trong Nhân dân để tổ chức thành công Đại hội và đưa Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp vào cuộc sống. Nhiều hình thức tuyên truyền cho đại hội được thực hiện như: Tuyên truyền trực quan qua băng zôn, khẩu hiệu; tuyên truyền miệng tại các hội nghị, cuộc họp; qua hệ thống đài truyền thanh…. Trong quá trình chuẩn bị và tiến hành đại hội cấp cơ sở, Đảng ủy phường chỉ đạo cấp ủy cơ sở coi trọng lãnh đạo, chỉ đạo hoàn thành tốt các nhiệm vụ chính trị của địa phương, cơ quan, đơn vị gắn với đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước; tập trung giải quyết, xử lý kịp thời, có hiệu quả những hạn chế, bất cập, yếu kém, những vấn đề tồn đọng kéo dài gây bức xúc mà cán bộ, đảng viên, nhân dân quan tâm. Bên cạnh đó, Đảng ủy chỉ đạo lực lượng công an phường tổ chức lên kế hoạch và phối hợp thực hiện tuần tra, thường xuyên nắm bắt tình hình, đảm bảo an ninh trật tự địa bàn để Đại hội được diễn ra an toàn, thuận lợi.

 

Các chi bộ trực thuộc Đảng bộ phường đã tổ chức thành công đại hội chi bộ

Đảng ủy phường Xuân Hòa đã lựa chọn Chi bộ TDP số 1 tổ chức Đại hội chi bộ điểm. Đến thời điểm này, Đảng bộ phường đã chỉ đạo 16/16 chi bộ tổ chức thành công Đại hội. Các văn kiện  trình tại Đại hội được xây dựng kỹ lưỡng, có sự tham gia góp ý kiến của toàn thể đảng viên trong chi bộ. Đại hội ở các chi bộ đã đánh giá đúng thực chất những kết quả đã đạt được của nhiệm kỳ 2015 - 2020, chỉ ra những tồn tại, hạn chế, nguyên nhân, bài học kinh nghiệm; từ đó đề ra mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ và các giải pháp chủ yếu của nhiệm kỳ 2020 - 2025. Công tác bầu cử ở đại hội được thực hiện đảm bảo đúng quy định, 100% nhân sự được cấp ủy đương nhiệm, đại hội giới thiệu, đề cử và được Ban Thường vụ Đảng ủy phê duyệt đều trúng cử với số phiếu cao, đảm bảo chất lượng, đúng yêu cầu đã đề ra.

Thời gian tổ chức đại hội các cấp phường Xuân Hòa diễn ra trong bối cảnh tình hình dịch bệnh Covid 19 có những diễn biến phức tạp. Mặt khác, trên địa bàn phường hiện nay tập trung nhiều cơ quan, đơn vị, trường học nên lượng người thường xuyên cư cú cao, tiềm ẩn nhiều nguy cơ về ANTT, công tác quản lý trật tự đô thị gặp nhiều khó khăn. Trước tình hình đó, Đảng ủy phường chỉ đạo quyết liệt, chặt chẽ công tác phòng chống dịch, không để dịch bệnh phát sinh, lây lan trên địa bàn làm ảnh hưởng đến việc tổ chức đại hội Đảng. Trạm y tế phường đã tổ chức phun thuốc khử trùng, tích cực tuyên truyền các nội dung về phòng chống dịch bệnh đến người dân, phối hợp với các đoàn thể ở tổ dân phố giám sát và nắm bắt chặt chẽ tình hình dịch bệnh trên địa bàn. Cán bộ UBND phường thực hiện nghiêm quy định về phòng dịch, phát hàng nghìn khẩu trang miễn phí cho người dân.

Với sự chuẩn bị chu đáo như hiện nay, tin tưởng Đại hội Đảng bộ phường Xuân Hòa sẽ diễn ra thành công tốt đẹp. Đây là tiền đề quan trọng góp phần tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ thành phố Phúc Yên, nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Lan Phương

 

Ngày đăng: 27/03/2020
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*