Ra quân thực hiện xử phạt nguội đảm bảo TTATGT trên địa bàn thành phố.

Ngày 20/3/2020, Phòng Cảnh sát giao thông, Phòng Cảnh sát quản lý hành chính và trật tự xã hội, Công an tỉnh phối hợp với Công an thành phố Phúc Yên tiến hành ra quân thực hiện xử phạt nguội xe ô tô dừng, đỗ sai quy định, vi phạm TTATGT, trật tự công cộng trên địa bàn thành phố Phúc Yên.

Lực lượng công an tổ chức ra quân thực hiện tuần tra, kiểm soát trên các tuyến đường

Tại buổi ra quân, lực lượng CSGT tổ chức chia thành 3 tổ công tác thực hiện diễu hành, tuyên truyền phổ biến quy định của pháp luật về đảm bảo trật tự ATGT, trật tự công cộng cho người dân. Đồng thời tuần tra, phát hiện và xử phạt nguội xe ô tô dừng, đỗ sai quy định tại các tuyến giao thông trên địa bàn.

Công tác xử phạt nguội xe ô tô dừng, đỗ sai quy định sẽ được thực hiện thí điểm từ ngày 20/3 đến ngày 20/4/2020. Theo đó, lực lượng CSGT, Công an thành phố sẽ thực hiện cách làm mới là ghi hình, dán thông báo vi phạm trên phương tiện giao thông dừng, đỗ trái phép. Trên giấy thông báo nêu rõ ngày, giờ, địa điểm phương tiện vi phạm, đồng thời yêu cầu người điều khiển phương tiện đến trụ sở để xử phạt theo quy định.

Các trường hợp lái xe, chủ xe không đến trụ sở công an để làm việc, CSGT sẽ gửi danh sách thông báo, cung cấp văn bản, hình ảnh cụ thể ô tô vi phạm cho các trung tâm đăng kiểm xe cơ giới trên toàn quốc để đình chỉ việc kiểm định với phương tiện trên.

Tổ công tác lập biên bản xử lý vi phạm ô tô đỗ dưới lòng đường

Ngoài ra, trong thời gian thực hiện thí điểm, bên cạnh đảm bảo lực lượng trực chốt tham gia giữ gìn TTATGT trên địa bàn, lực lượng CSGT Công an thành phố thành phố sẽ tăng cường tuần tra, kiểm soát, ghi hình các trường hợp người điều khiển phương tiện mô tô, xe gắn máy vi phạm các hành vi như: lạng lách, đánh võng, nẹp pô, không đội mũ bảo hiểm, chở quá số người quy định; sử dụng điện thoại khi điều khiển phương tiện mô tô, xe máy tham gia giao thông, vi phạm nồng độ cồn.... và áp dụng hình thức xử phạt nguội.

Hi vọng rằng, với nhiều giải pháp hữu hiệu được đưa ra thực hiện sẽ góp phần nâng cao ý thức tự giác chấp hành pháp luật về giao thông của người dân, kiềm chế, giảm tai nạn giao thông, ùn tắc giao thông, đảm bảo TTATGT, TTXH trên địa bàn.

Ngày đăng: 23/03/2020