Phúc Yên ra quân thực hiện xử phạt nguội đảm bảo TTATGT

Ngày 20/3, Phòng Cảnh sát giao thông (CSGT), Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về TTXH, Công an tỉnh phối hợp với Công an thành phố Phúc Yên ra quân thực hiện xử phạt nguội xe ô tô dừng, đỗ sai quy định, vi phạm TTATGT, trật tự công cộng trên địa bàn thành phố Phúc Yên.

Lực lượng CSGT thành phố Phúc Yên tuyên truyền, nhắc nhở người tham gia giao thông vi phạm trật tự ATGT trên đường Trưng Trắc, phường Trưng Trắc (Phúc Yên)

Đây là 1 trong 3 đơn vị (Vĩnh Yên, Phúc Yên, Tam Đảo) được Công an tỉnh chọn làm thí điểm triển khai việc xử phạt nguội xe ô tô dừng đỗ sai quy định vi phạm TTATGT, trật tự công cộng trước khi nhân rộng trên địa bàn toàn tỉnh, thời gian thực hiện thí điểm từ ngày 20/3 đến ngày 20/4/2020.

Tại buổi ra quân, lực lượng CSGT tổ chức chia thành 3 tổ công tác thực hiện diễu hành, tuyên truyền phổ biến quy định của pháp luật về đảm bảo trật tự ATGT, trật tự công cộng cho người dân. Đồng thời tuần tra, phát hiện và xử phạt nguội xe ô tô dừng, đỗ sai quy định tại các tuyến giao thông trên địa bàn.

Ngoài ra, trong thời gian thực hiện thí điểm, lực lượng CSGT vẫn sẽ tăng cường xử lý các hành vi chở hàng quá tải, quá khổ, quá số người quy định; đón, trả khách không đúng nơi quy định; không nhường đường cho xe xin vượt; không có GPLX hoặc GPLX không hợp lệ; xe hết niên hạn sử dụng, quá niên hạn kiểm định; không có bảo hiểm trách nhiệm dân sự bắt buộc...

Tin, ảnh: Bình Duyên

Ngày đăng: 23/03/2020