An ninh quốc phòng

Thành phố Phúc Yên:Sẵn sàng bước vào mùa huấn luyện mới

Hòa chung khí thế thi đua sôi nổi của toàn quân chuẩn bị cho ra quân huấn luyện. Để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ này, cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang của thành phố Phúc Yên đang tích cực triển khai công tác chuẩn bị, sẵn sàng các điều kiện cho nhiệm vụ huấn luyện.

Trước tình hình diễn biến của Covid - 19, công tác phòng chống dịch bệnh được Ban CHQS thành phố đặc biệt chú trọng trong thực hiện nhiệm vụ huấn luyện năm 2020.Lễ ra quân huấn luyện của thành phố không được tổ chức, các đơn vị thực hiện huấn luyện theo kế hoạch từ 1/3/2020. Ban CHQS thành phố cũng yêu cầu các lực lượng bảo đảm đúng, đủ nội dung huấn luyện, quá trình huấn luyện thực hiện nghiêm khuyến cáo của Bộ Y tế về công tác phòng, chống dịch.

Để nâng cao chất lượng huấn luyện, Đảng ủy, Chỉ huy Ban CHQS thành phố đã xây dựng, triển khai kế hoạch, phối hợp với các cấp ủy, chính quyền địa phương chỉ đạo các đầu mối DQTV chủ động xây dựng, đề xuất các giải pháp thực hiện kế hoạch huấn luyện của đơn vị mình.Tập trung huấn luyện sát nhiệm vụ, đối tượng, chiến trường, phương án và thực tế chiến đấu; kết hợp chặt chẽ huấn luyện quân sự với giáo dục chính trị; giáo dục đào tạo với huấn luyện chiến đấu; đột phá huấn luyện, đáp ứng mục tiêu, cơ bản, làm chủ, chuyên sâu trong khai thác sử dụng vũ khí, trang bị kỹ thuật và thực hiện quy tắc an toàn.Đến nay, đa số các đầu mối trực thuộc lực lượng vũ trang thành phố đã hoàn thành việc xây dựng kế hoạch, tìm ra nhiều giải pháp nâng cao chất lượng huấn luyện, đảm bảo sát với thực tế chiến đấu.

Ban CHQS thành phố có 37 đầu mối DQTV, trong đó, có 10 đầu mối dân quân ở 10 xã, phường và 27 đầu mối tự vệ. Nhằm bảo đảm công tác huấn luyện sát thực tế, hoàn thành tốt nội dung huấn luyện, Ban CHQS thành phố xây dựng huấn luyện điểm ở 2 đơn vị là lực lượng vũ trang phường Tiền Châu đối với lực lượng dân quân vàlực lượng Tự vệ cụm 1 ( trường cao đẳng Vĩnh Phúc đăng cai) để rút kinh nghiệm.

Đồng chí Trương Minh Quang, Chỉ huy trưởng Ban CHQS phường Tiền Châu cho biết: Phường có 128 đồng chí dân quân, thuộc chiến sĩ dân quân tại chỗ, cơ động và binh chủng. Để công tác huấn luyện sát với tình hình thực tiễn, dưới sự lãnh đạo của chỉ huy các cấp, đơn vị đã xây dựng kế hoạch huấn luyện, phân công công việc cụ thể cho cán bộ phụ trách, kết hợp chặt chẽ huấn luyện quân sự với giáo dục chính trị, tăng cường huấn luyện thực tế tại thao trường, bãi tập, chú trọng vào các thao tác chuẩn bị vũ khí, trang thiết bị kỹ thuật, không để học viên học “chay”… Đơn vị cũng đã chuẩn bị tốt mô hình học cụ, chỉnh trang thao trường bãi tập, giáo án, bài giảng cụ thể, chu đáo về mọi mặt cho công tác huấn luyện.

 

Một số hình ảnh tại buổi huấn luyện tại phường Tiền Châu

Trong quá trình huấn luyện, đơn vị chủ trương duy trì quân số huấn luyện chặt chẽ, chuẩn bị đầy đủ giáo án và thông qua giáo án trước khi vào huấn luyện đúng quy định. Một trong những giải pháp được đơn vị coi trọng trong mùa huấn luyện năm nay là đối với những đồng chí dân quân mới, đơn vị đều phân công người có kinh nghiệm kèm cặp, giúp đỡ, người thành thạo kỹ năng kèm người chưa biết, trung đội trưởng giám sát, theo dõi, sửa, tập thường xuyên cho chiến sĩ tổ mình để đánh giá kết quả huấn luyện trong từng tình huống và từng ngày để rút kinh nghiệm kịp thời.

Với sự chủ động, tích cực, đến thời điểm này, các cơ quan, đơn vị trong LLVT thành phố đã hoàn tất mọi công tác chuẩn bị cho mùa huấn luyện mới. Tin tưởng rằng, các cơ quan, đơn vị tiếp tục gặt hái được nhiều thành tích cao trong huấn luyện mới, góp phần xây dựng LLVT thành phố ngày càng chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại./.

Nguyễn Hiền

Ngày đăng: 11/03/2020
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*