Phường Tiền Châu khai mạc huấn luyện điểm lực lượng dân quân năm 2020

Sáng ngày 10/3/2020, UBND phường tiền châu tổ chức khai mạc huấn luyện lực lượng dân quân năm 2020. Đây là đơn vị tổ chức huấn luyện điểm của thành phố Phúc Yên. Dự lễ khai mạc có đại diện lãnh đạo Ban CHQS thành phố; lãnh đạo Đảng ủy, UBND phường và chiến sỹ dân quân địa phương.

Xác định công tác huấn luyện lực lượng dân quân phường là nhiệm vụ quan trọng trong công tác quân sự quốc phòng địa phương, xây dựng lực lượng vũ trang phường vững mạnh toàn diện, sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Trong thời gian huấn luyện các chiến sỹ lực lượng dân quân tự vệ của phường sẽ được trang bị kiến thức cơ bản về công tác Quân sự địa phương, nắm vững nguyên tắc chỉ đạo, thực hiện tốt nhiệm vụ huấn luyện DQTV. Ngoài thao trường các học viên cũng được kiểm tra các nội dung quân sự về điều lệnh đội ngũ như động tác đi đều; huấn luyện sử dụng thành thạo các loại vũ khí, kỹ thuật, chiến thuật bộ binh... Qua đó nâng cao khả năng sẵn sàng chiến đấu, xử lý kịp thời, chính xác khi có tình huống xảy ra.

Tại buổi khai mạc huấn luyện điểm, UBND phường Tiền Châu đã công bố Quyết định hoàn thành nghĩa vụ tự vệ cho 05 đồng chí và kết nạp 05 đồng chí tự vệ mới năm 2020, đồng thời phát động phong trào thi đua đột kích với chủ đề huấn luyện theo phương châm “ Cơ bản, thiết thực,

vững chắc ”, tiếp tục thực hiện khâu đột phá “ Nâng cao chất lượng huấn luyện”. Phấn đấu kết quả kiểm tra các nội dung huấn luyện 100% chiến sỹ đạt yêu cầu, có 75-80% đạt khá, giỏi. Bảo đảm an toàn tuyệt đối về người và vũ khí trang bị.

Hình ảnh tại buổi huấn luyện

Đợt huấn luyện nhằm trang bị cho lực lượng dân quân phường nội dung về chính trị, quân sự, thành thạo kỹ thuật chiến đấu, nâng cao bản lĩnh chính trị vững vàng, khả năng vận dụng thuần thục các phương án, khả năng cơ động, sẵn sàng chiến đấu cao cho lực lượng dân quân địa phương, kịp thời xử lý hiệu quả các tình huống xảy ra ở cơ sở, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn, thực hiện tốt nhiệm vụ quân sự quốc phòng địa phương, xây dựng nền quốc phòng toàn dân vững mạnh./.

Nguyễn Hiền

Ngày đăng: 11/03/2020