Thời sự tổng hợp

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vũ Việt Văn kiểm tra công tác phòng, chống dịch nCoV tại thành phố Phúc Yên

Chiều 11/2/2020, Đoàn kiểm tra số 2 do đồng chí Vũ Việt Văn, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó trưởng Ban Thường trực, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới vi rút corona tỉnh làm trưởng đoàn đã đi kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh tại phường Phúc Thắng, thành phố Phúc Yên. Cùng đi có lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh.

 

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vũ Việt Văn kết luận buổi kiểm tra. Ảnh Thế Hùng

Theo báo cáo của UBND phường Phúc Thắng, trên địa bàn có 13 tổ dân phố, dân số 14.960 người và gần 100 doanh nghiệp đóng trên địa bàn; 6 công ty liên doanh với nước ngoài, trong đó 4 công ty có người Trung Quốc và Đài Loan lao động trên địa bàn; số công nhân lao động lưu trú tại địa bàn 2.000 người.

Để phòng, chống dịch nCov, UBND phường Phúc Thắng đã thành lập Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút corona; dừng một số hoạt động lễ hội; rà soát, cách ly người đi, đến cùng dịch nCov; phun khử trùng tiêu độc tại tất cả các trường học, nhà văn hóa trên địa bàn.

Công an phường thống kê, rà soát số người nước ngoài tạm trú, giao dịch và làm việc trên địa bàn phường. Hiện có 17 người nước ngoài, trong đó có 13 người Trung Quốc tạm trú và làm việc (có 4 người đã về nước, 9 người hiện đang được công an phường, trạm y tế theo dõi và tự cách ly).

Đồng thời, đường dây nóng được bố trí tại UBND phường và trạm y tế; công tác giám sát dịch được theo dõi thường xuyên, liên tục tại 13 tổ dân phố… Đến nay, trên địa bàn phường chưa phát hiện bệnh nhân viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút corona.

Phúc Thắng là một trong những địa bàn có nhiều người Trung Quốc nhất của thành phố Phúc Yên. Thành phố đã đẩy mạnh tuyên truyền bằng các hình thức, phun khử trùng tiêu độc ở tất cả các khu vực công cộng; hỗ trợ cấp phát khẩu trang y tế miễn phí cho nhân dân.

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vũ Việt Văn đánh giá cao trách nhiệm và quyết tâm trong công tác phòng, chống dịch nCoV của phường Phúc Thắng nói riêng và thành phố Phúc Yên nói chung.

Thành phố Phúc Yên là cửa ngõ của tỉnh nối với thủ đô Hà Nội, giáp với huyện Bình Xuyên (địa bàn có dịch) và cũng là địa phương có nhiều khu công nghiệp, du lịch, dịch vụ; do vậy, đồng chí yêu cầu thành phố cần quyết liệt các biện pháp chống dịch; bổ sung kinh phí trang bị máy đo thân nhiệt đến từng tổ dân phố để phát hiện sớm và phòng ngừa dịch bệnh.

Thành lập các đoàn kiểm tra, giám sát công tác phòng, chống dịch tại cơ sở; làm tốt công tác quản lý người nước ngoài trên địa bàn, người Việt Nam trở về từ Trung Quốc. Sở Y tế bổ sung hỗ trợ dung dịch phun khử trùng tiêu độc..

Đặc biệt, thành phố cần hạn chế các công việc không cần thiết để tập trung cho công tác phòng, chống dịch bệnh, không để dịch bệnh xảy ra và lây lan trên địa bàn.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vũ Việt Văn cùng đoàn trực tiếp kiểm tra thực tế công tác phòng, chống dịch nCov tại tổ dân phố Xuân Thượng 2 (phường Phúc Thắng).

Thu Thủy (Nguồn: Báo VP)

Ngày đăng: 13/02/2020
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*