Thường trực Thành ủy Phúc Yên họp, nghe báo cáo về công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona

Sáng ngày 11/02/2020, Thường trực Thành ủy Phúc Yên họp, nghe báo cáo BCĐthành phố về công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona trên địa bàn. Đồng chí Nguyễn Văn Mạnh, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thành uỷ chủ trì cuộc họp. Cùng dự có đồng chí Phan Tiến Dũng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy; Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch thành phố; lãnh đạo UBND các xã, phường.

Hình ảnh cuộc họp

Theo báo cáo của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch của thành phố và Chủ tịch UBND các xã, phường. Tính đến tại thời điểm này, trên địa bàn thành phố chưa phát hiện bệnh nhân nhiễm virus Corona, tuy nhiên, công tác phòng, chống dịch đã được UBND thành phố triển khai quyết liệt. Với phương châm “chống dịch như chống giặc”, UBND thành phố Phúc Yên đã chỉ đạo các cơ quan chức năng, UBND các xã, phường chủ động triển khai thực hiện đồng bộ các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Corona trên địa bàn; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao ý thức phòng, tránh dịch bệnh của người dân; triển khai phun khử trùng tiêu độc tại các điểm Trung tâm y tế, các trường học, Trạm y tế và khu chợ có giết mổ gia súc, gia cầm; cấp phát băng zôn, áp phích, khẩu hiệu, tờ rơi tuyên truyền và tổ chức xe tuyên truyền lưu độngtừ thành phố đến cơ sở trong công tác phòng, chống dịch; giám sát chặt chẽ các đối tượng có nghi ngờ đi từ vùng dịch trở về địa phương.

Phát biểu tại cuộc họp, đồng chí Nguyễn Văn Mạnh, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thành uỷ yêu cầu các cấp, các ngành trên địa bàn thành phố tập trung cao độ làm tốt công tác phòng, chống dịch, không để dịch bệnh lây lan trên địa bàn, đồng thời, đẩy mạnh công tác tuyên truyền để người dân để chủ động phòng ngừa, đặc biệt,Trung tâm VH-TT-TT, UBND các xã, phường tăng thời lượng phát sóng trên hệ thống loa truyền thanh,tuyên truyền lưu động từ thành phố đến cơ sởđể hướng nhân dân chủ động phòng, chống dịch. Đồng thời, đồng chí cũng đề nghị các cơ quan, đơn vị, công ty, doanh nghiệp, trường học trên địa bàn thành phố chủ động mua máy đo thân nhiệt, đo nhiệt độ cho cán bộ, công nhân và khách đến giao dịch làm việc, kịp thời phát hiện các dấu hiệu liên quan tới dịch;UBND các xã, phường thiết lập địa điểm tiếp nhận bệnhnhân và đường dây nóngđể nhân dân kịp thời báo tin; khối xây Đảng, MTTQ và đoàn thể thành phố tiếp tục cập nhật các văn bản chỉ đạo của các cấp để thực hiện tốt các biện pháp tuyên truyền về phòng, chống dịch. Giao phòng Giáo dục & Đào tạo thành phố tiếp tục phối hợp với Trung tâm Y tế thành phố tổ chức phun tiêu độc, khử trùng để chuẩn bị cho các cháu học sinh trở lại trường học.

Xuân Nguyễn

Ngày đăng: 12/02/2020